Dùng chỉ nha khoa có làm răng thưa không?

0
325

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em nghe nói sử dụng chỉ nha khoa rất tốt cho việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng em thấy hình răng em bị thưa ra. Nên em muốn hỏi bác sĩ dùng chỉ nha khoa có làm răng thưa không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Thu Minh – Hải Phòng)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Thu Minh đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc dùng chỉ nha khoa có làm răng thưa không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Dùng chỉ nha khoa có làm răng thưa không?1Dùng chỉ nha khoa có làm răng thưa không?

Dùng chỉ nha khoa có làm răng thưa không?

Thắc mắc của bạn dùng chỉ nha khoa có làm răng thưa không? Đây cũng là thắc mắc của nhiều bệnh nhân khác khi thấy hiện tượng răng như bị thưa ra sau thời gian sử dụng chỉ nha khoa.

Chúng tôi có thể khẳng định với bạn dùng chỉ nha khoa không làm răng bị thưa, việc răng bị thưa sau khi sử dụng chỉ nha khoa là do sử dụng chỉ để vệ sinh răng miệng không đúng cách.

Lựa chọn loại chỉ quá lớn so với kẽ răng và dùng lực quá mạnh để lấy mảng bám thức ăn, dùng chỉnh theo chiều không đúng cách đều là những nguyên nhân khiến răng bị thưa khi sử dụng chỉ nha khoa.

Xem thêm: cách làm trắng răng từ thiên nhiên tiết kiệm chi phí?

Theo các bác sĩ chuyên gia việc dùng chỉ nha khoa không chỉ giúp vệ sinh răng miệng tốt hơn mà các chất có trong chỉ nha khoa còn giúp bảo vệ răng chắc khỏe. Dùng chỉ nha khoa thường xuyên giúp ngăn ngừa đáng kể các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu…

Răng bị thưa khi dùng chỉ nha khoa hoàn toàn có thể khắc phục được khi bạn dùng chỉ nha khoa đúng cách. Nên lựa chọn loại chỉ có sợi mảnh, có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng.

Dùng chỉ nha khoa có làm răng thưa không?2Dùng chỉ nha khoa có thể làm răng thưa nếu sử dụng không đúng cách

Trong quá trình sử dụng nên di chuyển chỉ theo chiều dọc của kẽ răng vừa giúp làm sạch răng vừa giúp bảo vệ răng. Không nên sử dụng lực quá mạnh vì không những có thể làm răng bị thưa mà còn có thể gây chảy máu chân răng

Bên cạnh đó để sử dụng chỉ nha khoa đạt được hiệu quả cao nhất bạn nên sử dụng chỉ sau khi ăn và sau khi đánh răng để loại bỏ hoàn toàn mảng bám trong kẽ răng giúp răng luôn sạch và chắc khỏe.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc dùng chỉ nha khoa có làm răng thưa không? Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Xem thêm: địa chỉ tẩy trắng răng ở đâu tốt nhất hiện nay?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN