Dùng chỉ nha khoa có hại không chuyên gia giải đáp

0
4558

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Dùng chỉ nha khoa có hại không ạ? Em muốn dùng chi nha khoa để thay thế cho tăm xỉa răng, nhưng em nghe nói dùng chỉ nha khoa có thể làm thưa răng và chảy máu chân răng nên khá phân vân? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! ( Hà Thu – Ninh Bình)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Hà Thu đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc dùng chỉ nha khoa có hại không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Dùng chỉ nha khoa có hại không chuyên gia giải đáp1Dùng chỉ nha khoa có hại không chuyên gia giải đáp

Dùng chỉ nha khoa có hại không?

Giải đáp cho thắc mắc của bạn dùng chỉ nha khoa có hại không, chúng tôi xin khẳng định là không có hại cho sức khỏe răng miệng nên bạn không cần quá lo lắng.

Theo các bác sĩ nha khoa sử dụng chỉ nha khoa là biện pháp giúp làm sạch vi khuẩn và chăm sóc răng tốt nhất. Dùng chỉ nha khoa giúp ngăn ngừa được các bệnh lý về răng miệng và vảo vệ răng tốt hơn.

Dùng chỉ nha khoa có hại không, phương pháp này chỉ có hại khi không được thực hiện đúng cách. Nếu không sử dụng chỉ nha khoa đúng cách như bạn có nhắc trên thư có thể gây tổn thường cho nướu và khiến răng bị thưa.

Chỉ nha khoa giúp loại bỏ các mảng bám trên răng vị trí mà bàn chải đánh răng không thể chải tới được. Chỉ nha khoa giúp lấy đi những mảng bám cứng đầu đồng thời làm hàm răng sạch hơn.

Để tránh được thắc mắc dùng chỉ nha khoa có hại, việc sử dụng chỉ nha khoa đúng cách sẽ giúp bạn hoàn toàn khắc phục nỗi lo này khi sử dụng chỉ nha khoa.

Dùng chỉ nha khoa có hại không chuyên gia giải đáp2Dùng chỉ nha khoa không có hại nếu được sử dụng đúng cách

Nên sử dụng loại chỉ mảnh phù hợp với kẽ răng, không nên sử dụng chỉ quá to vì có thể làm răng bị thưa. Khi làm sạch răng nên sử dụng đoạn chỉ dài khoảng 45cm để vệ sinh răng tốt nhất. Không nên sử dụng lại chỉ nha khoa nhiều lần, khi làm sạch răng không sử dụng lựa quá mạnh vì có thể làm chảy máu chân răng.

Bên cạnh đó bạn cần lưu ý thêm một điểm khi sử dụng chỉ nha khoa sau khi ăn và sau khi đánh răng để loại bỏ mảng bám thức ăn nhanh và hiệu quả nhất. Ngoài ra cần mua loại chỉ có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn nhất cho bệnh nhân.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc dùng chỉ nha khoa có hại không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc  nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được nghe tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN