“ĐIỂM MẶT” TOP các nguyên nhân làm cho răng xỉn màu

0
290

Có những loại thực phẩm và thói quen hàng ngày lại chính là những “thủ phạm” làm xấu hàng răng nghiêm trọng. Vậy đâu là những nguyên nhân làm cho răng xỉn màu nhanh chóng nhất mà bạn cần tránh.

->>> Bí quyết cách làm trắng răng bằng muối HIỆU QUẢ CAO

1. Các nguyên nhân làm cho răng xỉn màu

Hàm răng xỉn màu là do men răng bị đổi màu dưới các tác động lặp đi lặp lại thường xuyên. Cho nên sự xỉn màu của răng theo thời gian không có gì khó hiểu bởi vì mỗi ngày răng phải chịu rất nhiều các tác động từ thức ăn nước uống, từ các acid trong miệng và từ chính các yếu tố sức khỏe nội tại của cơ thể. Vậy đâu là những nguyên nhân làm cho răng xỉn màu mà bạn cần tránh?

Điểm mặt các nguyên nhân làm cho răng xỉn màu nhanh chóng Thực phẩm làm răng xỉn màu tương đối nhanh

* Thực phẩm gây xỉn màu răng

Thực phẩm là nguyên nhân chính đầu tiên và đáng nói nhất gây đổi màu răng. Sự thay đổi của màu răng do thực phẩm gây ra không nhận thấy ngay tức thì nhưng bởi chúng ta ăn uống mỗi ngày. Vì thế, răng phải chịu tác động từ thực phẩm thường xuyên, sự đổi màu răng do thực phẩm vì thế lại tương đối nặng. Ngay cả khi ăn các thực phẩm lành mạnh, không có các chất làm tạo màu nhưng khi chúng còn đọng lại trên răng trong thời gian dài vẫn khiến cho răng trở nên vàng ố.

* Các chất kích thích và đồ uống có gas gây xỉn màu răng

Trong các sản phẩm có chất kích thích như thuốc lá, rượu bia và đồ uống có ga đều khiến cho răng xỉn màu rất nhanh chóng. Sự xỉn màu răng sẽ khá dữ dội nếu như bạn sử dụng các chất này trong thời gian dài.

Đặc biệt đồ uống có gas còn gây ra tác hại là làm cho men răng trở nên nhạy cảm, mòn đi trong quá trình sử dụng.

* Thuốc uống gây xỉn màu răng

Hầu hết các loại thuốc kháng sinh đều không tốt cho răng, Có những loại kháng sinh mà nếu như bạn phải sử dụng từ nhỏ, hoặc khi còn trong bụng mẹ sẽ có thể khiến kho răng bị xỉn màu rất nghiêm trọng, thậm chí không thể tẩy trắng được bằng bất cứ biện pháp nha khoa nào.

Đôi khi ngay cả những loại thuốc điều trị bệnh phải dùng trong nhiều tháng cũng có thể khiến cho màu răng thay đổi.

Điểm mặt các nguyên nhân làm cho răng xỉn màu nhanh chóng 2

Vệ sinh răng miệng không đảm bảo cũng khiến cho răng bị đổi màu

* Chế độ vệ sinh răng miệng kém

Trong tất cả các nguyên nhân làm cho răng xỉn màu thì chế độ chăm sóc và vệ sinh răng miệng không gây ra tác hại làm xỉn màu nhưng nếu không thực hiện bước này đảm bảo thì hàm răng sẽ xỉn màu đi rất nhanh.

* Răng xỉn màu theo tuổi tác

Đây là nguyên nhân làm xỉn màu răng một cách tự nhiên, do sự lão hóa của tuổi tác mà không cách gì khắc phục được. Vì càng già, men răng chúng ta càng mỏng khiến cho sự tự bảo vệ răng bị giảm sút.

2. Cách phòng ngừa các nguyên nhân làm răng xỉn màu

Từ những nguyên nhân làm cho răng xỉn màu kể trên, bạn có thể biết được cơ bản cần phải làm gì để phòng ngừa sự xỉn màu ở răng. Chỉ cần tránh hoặc hạn chế được các tác động gây xỉn màu răng, bạn đã có thể yên tâm về sự trắng sáng của răng trong thời gian dài. Cụ thể như sau:

– Có chế độ ăn uống khoa học, lựa chọn thực phẩm lành mạnh, không hoặc ít có khả năng gây màu, ít acid

Điểm mặt các nguyên nhân làm cho răng xỉn màu nhanh chóng 3Có chế độ ăn uống khoa học, hàm răng sẽ trắng sáng dài lâu hơn

– Hạn chế sử dụng các chất kích thích, ngưng dùng hoàn toàn là tốt nhất

– Có chế độ chăm sóc và vệ sinh răng miệng đảm bảo, đặc biệt là sau các bữa ăn

– Thuốc kháng sinh nếu bắt buộc phải sử dụng thì nên xin sự tư vấn của bác sỹ.

Trong đó, cơ bản nhất vẫn là ở việc bạn chăm sóc răng miệng hàng ngày như thế nào. Nếu quá trình này tốt thì đều có thể giảm được tối đa các tác hại mà những nguyên nhân làm cho răng xỉn màu khác gây ra cho răng.

Xem thêm:

Tẩy trắng răng ở đâu TỐT, ÚY TÍN & BẢO HÀNH lâu dài nhất

TOP 8 Cách làm trắng răng từ tự nhiên – Hiệu quả đã được kiểm chứng

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN