Đau răng khôn phải làm sao để khắc phục hiện quả nhất?

0
908

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Tôi mọc một chiếc răng khôn ở hàm trên, khi ăn uống răng thường gây đau đớn, nhiều đêm tôi cũng mất ngủ do răng quá đau. Nên tôi muốn hỏi bác sĩ đau răng khôn phải làm sao để khắc phục? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn bác sĩ! (Ái Lan – Hòa Bình)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Ái Lan đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc đau răng khôn phải làm sao để khắc phục. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Đau răng khôn phải làm sao để khắc phục hiện quả nhất?1Đau răng khôn phải làm sao để khắc phục hiện quả nhất?

Răng khôn khi mọc thường mang theo những triệu chứng đau nhức thậm chí là sốt ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Đau răng khôn phải làm sao để khắc phục hiệu quả?

Đau răng khôn phải làm sao để khắc phục tình trạng này bạn có thể áp dụng một số phương pháp để giảm đau hiệu quả.

Bạn có thể đập nát một tép tỏi và đặt lên bị trí răng khôn đang mọc để giảm đau hiệu quả. Trong tỏi có chứa thành phần sát khuẩn nên giúp giảm đau hiệu quả.

Ngậm đinh hương trong miệng cũng là một cách giúp giảm đau khi mọc răng khôn hiệu quả. Bên cạnh đó bạn có thể dùng bộ đinh hương đặt vào vị trí răng bị đau để giảm đau hiệu quả.

Ngoài ra có thể sử dụng một số thực phẩm như hành tây, bạc hà, dưa chuột… bạn chỉ cần nhai trực tiếp những thực phẩm này đều giúp chữa đau răng khi mọc răng khôn.

Tuy nhiên những phương pháp này chỉ giúp khắc phục đau răng một cách tạm thời vì răng khôn thường mọc trong thời gian dài. Bên cạnh đó việc răng khôn mọ lệch, mọc ngầm không đúng vị trí có thể làm răng khôn đau đớn kéo dài.

Đau răng khôn phải làm sao để khắc phục hiện quả nhất?2Đau răng khôn có thể thể khắc phục bằng cách nhổ răng

Để khắc phục hiệu quả nhất, nếu răng khôn của bạn mọc không đúng vị trí nên nhổ bỏ răng càng sớm càng tốt. Răng khôn từ khi mọc đã tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho răng đặc biệt là răng mọc sai vị trí có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Hiện nay nhổ răng được thực hiện với phương pháp nhổ bằng máy siêu âm để giúp nhổ răng nhanh chóng hiệu quả không gây đau đớn, biến chứng cho bệnh nhân trong quá trình thực hiện.

Sức mạnh của bước sóng siêu âm giúp cắt đứt dây chằng giúp loại bỏ răng ra khỏi xương hàm một cách nhẹ nhàng mà không ảnh hưởng ảnh hưởng đến mô kế cận, thời gian lành thương nhanh hơn.

 Nếu trường hợp răng khôn của bạn đau không ngừng bên nên bớt chút thời gian đến địa chỉ nha khoa để được thăm khám và kiểm tra tình trạng răng để nhận được giải pháp điều trị tốt nhất.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc đau răng khôn phải làm sao . Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN