Đánh bóng răng – những sự thật cần biết trước khi thực hiện

0
802

Đánh bóng răng là một trong những biện pháp chăm sóc và bảo vệ răng nhưng không khuyên được lạm dụng mà cần áp dụng một cách khoa học để tránh phản tác dụng.

1. Đánh bóng răng là gì?

Đánh bóng răng là phương pháp sử dụng dụng cụ dạng chổi riêng biệt có đầu gắn lông mịn, tròn để làm sạch và sáng bóng bề mặt răng.

Đánh bóng răng - những sự thật cần biết trước khi thực hiện 1

Khi thực hiện bác sỹ dùng dùng có đầu gắn chổi này tác động chuyển động tròn đều trên bề mặt răng để làm sạch toàn bộ các răng, giúp răng bóng và đẹp hơn.

2. Đánh bóng răng được thực hiện khi nào?

Phương pháp đánh bóng răng được thực hiện nhằm mục đích làm sạch các mảnh vụn còn sót bám trên bề mặt răng sau một số thao tác chăm sóc răng miệng chuyên sâu chẳng hạn như sau khi lấy cao răng, sáu khi trám răng xong.

Trong đó đánh bóng răng thường đi đôi với cao răng nên khi nhắc đến cao răng người ta thường kèm với cụm từ đánh bóng răng.

Trong điều kiện bình thường ít khi bác sỹ tiến hành đánh bóng răng, chỉ khi lấy cao răng xong mới kết hợp biện pháp này để cuốn sạch đi các vụn cao răng còn sót lại trên mặt răng.

Phương pháp này được khuyến khích thực hiện định kỳ cùng với lịch lấy cao răng là  3 – 6 tháng / 1 lần.

Đánh bóng răng - những sự thật cần biết trước khi thực hiện 2Đánh bóng răng thường thực hiện đi kèm sau lấy cao răng và trám răng

Xem thêm: Làm sao để răng trắng

3. Tại sao nên thực hiện đánh bóng răng?

Việc đánh bóng thực hiện sau khi lấy cao răng ngoài mục đích làm sạch triệt để các mảnh vụn sót trên răng, còn nhằm giúp cho bề mặt răng, đặc biệt là tại vị trí mới tách cao răng được bóng nhẵn hơn. Khi đó, cặn thực phẩm sẽ khó tái bám gây cao răng trở lại hơn.

Đây là nguyên nhân lý giải tại sao những người có bề mặt răng nhám thường dễ bị cao răng và xỉn màu hơn những người có bề mặt răng nhẵn và bóng.

Như vậy, đánh bóng răng cũng chính là một trong những biện pháp chăm sóc và bảo vệ răng trước sự xâm nhâp và tấn công của các vi khuẩn gây bệnh lý răng miệng, giúp răng sáng đẹp và luôn khỏe mạnh.

4. Các bước thực hiện đánh bóng răng

Để thực hiện đánh bóng răng, bạn sẽ cần trải qua các bước sau:

– Bước 1: Bôi sáp đánh bóng lên mặt răng

Đầu tiên bác sỹ sẽ bôi sáp đánh bóng chuyên dụng lên đều trên khắp các răng cho bạn. Với sự hỗ trợ của loại sáp này, việc làm sạch và đánh bóng răng sẽ hiệu quả hơn.

Đánh bóng răng - những sự thật cần biết trước khi thực hiện 3Khách hàng được đánh bóng răng tại phòng nha

Xem thêm: Tẩy trắng răng khoảng bao nhiêu tiền

– Bước 2: Tiến hành đánh bóng răng

Bác sỹ dùng máy đánh bóng đưa đầu chổi lên răng và nhẹ nhàng xoay theo chuyển động của máy trên mặt răng để loại bỏ hoàn toàn các vụn thức ăn và cặn bẩn, giúp mặt răng nhẵn và bóng sáng hơn.

– Bước 3: Vệ sinh răng miệng

Khách hàng súc miệng lại với nước sạch để cuốn đi tất cả các mảnh vụn vừa được làm bong ra, cũng như làm sạch sáp còn dính trên răng.

Việc đánh bóng răng không phức tạp và rất dễ thực hiện nên không kén địa chỉ tiến hành nhưng vẫn nên chú ý, bởi không phải phòng nha nào cũng nhập máy đánh bóng và tốn công thực hiện đánh bóng cho bạn sau khi lấy cao răng nếu như bạn không yêu cầu. Vì thế, nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định lựa chọn. Nếu cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các chuyên viên sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ