26.5 C
Vietnam
Thứ Sáu, 17 Th8 , 2018
Có nên niềng răng đối với trường hợp răng bị hô nhẹ...

Có nên niềng răng đối với trường hợp răng bị hô nhẹ không? Bs tư vấn

0
1533
Có nên niềng răng đối với trường hợp răng bị hô nhẹ không? Bs tư vấn

Xin chào bác sỹ! Bác sỹ cho em hỏi: Răng của em bị hơi hô hàm trên một chút thì có nên niềng răng hay không?. Vấn đề này làm em rất băn khoăn và suy nghĩ nhiều. Có người khuyên nên đi niềng răng có người lại khuyên không nên. Làm em cảm thấy bối rối quá. Mong bác sỹ giúp đỡ.( Hà Thanh_Đà Nẵng)

Bạn Hà Thanh thân mến.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho trung tâm. Sau đây chúng tôi xin giải đáp thắc mắc câu hỏi của bạn: ” Răng hô có nên niềng răng hay không?”

Có nên niềng răng hay không đối với trường hợp răng hô.

Bản chất của phương pháp niềng răng là tạo ra sự thay đổi về vị trí của các răng trên cung hàm. Giúp sắp xếp các răng sao cho sát khít nhau đưa răng về điểm thẩm mỹ hơn. Mà sự dịch chuyển này hoàn toàn không có ảnh hưởng đến cấu trúc của răng cũng như xương và lợi. Mỗi lần bác sỹ tăng lực tác động lên các mắc cài làm răng dịch chuyển từ từ; vì thế răng luôn được xương và lợi thích nghi kịp thời, răng di chuyển tới đâu, xương và lợi sẽ có sự thay đổi và thích ứng phù hợp đến đó. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là niềng răng không xâm lấn làm khuyết thiếu mô răng và không cần phải can thiệp sâu đến cấu trúc xương và răng. Ngoài ra còn không cần phải tiến hành cắt rạch mô mềm.

Có nên niềng răng đối với trường hợp răng bị hô nhẹ không? Bs tư vấn
Răng hô có nên niềng răng không?

Vì vậy, có thể thấy với phương pháp niềng răng giúp có thể khắc phục tình trạng răng hô đem lại hiệu quả cao. Mà không gây xâm lấn và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của răng, lợi và xương, cấu trúc mô mềm.

Tài liệu tham khảo thêm: Chữa răng vẩu – Top 3 giải pháp chữa răng vẩu An Toàn – Hiệu Quả cao

Có nên niềng răng hay là học răng sứ.

Có nên niềng răng đối với trường hợp răng bị hô nhẹ không? Bs tư vấn
Có nên bọc răng sứ thay vì niềng răng hay không

Có thể bạn chưa biết giải pháp bọc răng sứ có một nhược điểm vô cùng lớn, được đánh giá  nghiêm trọng đó là bắt buộc phải xâm lấn răng bởi phải mài cùi những chiếc răng bị hô. Bởi phải mài răng hô thì bác sỹ mới chụp răng sứ vào được. Tuy nhiên việc mài mô răng được nha sỹ hạn chế tối đa, chỉ áp dụng khi thật sự cần thiết đối với 1 số trường hợp. Chính vì tác động quá nhiều đến cấu trúc của răng nên sẽ khiến cho răng dễ bị kích thích từ bên ngoài dẫn tới hiện tượng ê buốt, đau nhức. Tuy nhiên, cũng phải nói thêm rằng trong trường hợp răng bị hô nhẹ( đặc biệt là chỉ hô răng cửa) thì bọc sứ sẽ là cách mang lại hiệu quả cao nhất thay vì chờ đợi niềng răng trong một thời gian.

Khoảng thời gian nắn chỉnh răng hô được ước chừng từ 15 đến 24 tháng là có được hàm răng đều và đẹp rồi. Nếu vấn đề về các kẽ răng hay là khớp cắn quá phức tạp, độ tuổi bệnh nhân càng cao. Thì thời gian niềng răng sẽ kéo dài hơn so với những trường hợp khác có thể đến 3 năm.

Với một số thông tin trên đây bạn Hà Thanh chắc phần nào cũng hiểu được : Có nên niềng răng ròi chứ. Chúc bạn chọn lựa được phương pháp phù hợp với mình và sẽ có được hàm răng đẹp thẩm mỹ tự nhiên nhé.

Bài Viết Hữu Ích:

Tin tức liên quan

CHIA SẺ