Có nên nhổ răng khôn không, nhổ có gì nguy hiểm không?

0
453
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em có 2 răng khôn nghe mọi người nói đi nhổ nhưng em không chắc chắn nên muốn được bác sỹ tư vấn xem có nên nhổ răng khôn không ạ? Răng này nhổ đi có gì nguy hiểm không mong bác sỹ tư vấn thêm giúp em với ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Đoàn Thu Trang – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Thu Trang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên nhổ răng khôn không, nhổ có gì nguy hiểm không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trên hàm răng trưởng thành của chúng ta chỉ có những chiếc răng bị bệnh lý mới cần cân nhắc nên nhổ hay không. Nhưng trong điều kiện bình thường khi mà tất cả các răng đều còn khỏe mạnh thì băn khoăn về nhổ răng chỉ dành cho duy nhất vị trí răng khôn.

Có nên nhổ răng khôn không, nhổ có gì nguy hiểm không? 1Răng khôn nhổ bỏ hay giữ lại là tùy thuộc vào chính tình trạng của răng

Xem thêm: nhổ răng số 8 hết bao nhiêu tiền -Giảm giá 30% tất cả các dịch vụ?

Vậy có nên nhổ răng khôn không, nhổ răng này có gì nguy hiểm không?

Răng không cũng có cấu trúc như các răng hàm lớn khác, nhưng chỉ bởi thời điểm mọc và vị trí răng mọc mà đã khiến răng khôn trở nên dị biệt. Đó là chiếc răng duy nhất trên cung hàm mà chúng ta thường phải nghĩ đến nhổ bỏ đi nhiều nhất.

Nhưng có nên nhổ răng khôn không hay duy trì răng cần một sự cân nhắc nghiêm túc dựa trên tính chất và nguy cơ của răng khôn đối với sức khỏe răng miệng nói chung. Đối với răng này sẽ có 2 hướng xử lý cụ thể như sau:

* Răng khôn mọc thẳng, trồi đầy đủ thân răng, không bị bệnh lý và không gây cản trở nào cho việc vệ sinh chăm sóc răng miệng hàng ngày. Khi đó, không cần phải xử lý răng khôn, không cần nhổ bỏ. Bởi vì việc duy trì răng không có ảnh hưởng và nguy cơ cho sức khỏe răng miệng. Chỉ cần được chăm sóc kỹ như các răng hàm khác thì có thể yên tâm, không cần thiết phải tính đến nhổ răng đau đớn và tốn kém làm rỗng xương ổ răng.

Có nên nhổ răng khôn không, nhổ có gì nguy hiểm không? 2Răng khôn mọc nghiêng thường được chỉ định nhổ bỏ

* Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, lợi trùm, đâm ngang sáng hàm số 7 hoặc đâm ngược vào xương hàm, có dấu hiệu bị sâu, viêm nướu,… Khi đó, tính đến việc xử lý nhổ răng là giải pháp tốt hơn cả. Thay vì thực hiện điều trị các vấn đề mà răng đang mắc phải và không cần băn khăn nhổ răng khôn khi nào nếu răng đã gặp phải các vấn đề bệnh lý trên.

Bởi vì để điều trị các vấn đề kể trên cho răng khôn, bạn cần trải qua điều trị phức tạp, tốn kém mà sau khi điều trị bản thân chiếc răng đó cũng không giúp bạn được gì trong ăn uống và thẩm mỹ. Vậy nên thay vì điều trị, chỉ cần nhổ bỏ, là đã loại bỏ vĩnh viễn mối nguy cơ có thể gặp phải ở răng này mà không cần lo lắng và tốn công chăm sóc về sau.

Việc nhổ răng khôn hiện nay đã áp dụng tới kỹ thuật hiện đại nên bạn có thể yên tâm. Sự ra đời của công nghệ nhổ răng siêu âm với khả năng bóc tách răng ra khỏi tổ chức bao quanh nó một các an toàn và thuận lợi hơn, hạn chế tới mức tối đa các tình huống chảy máu, xâm lấn mô mềm và xương ổ.

Có nên nhổ răng khôn không, nhổ có gì nguy hiểm không? 3Kỹ thuật nhổ răng ngày nay đã hiện đại hơn trước rất nhiều

Nhờ thể việc nhổ răng khôn nhanh chóng hơn, ít đau nhức và chảy máu hơn lại liền thương rất nhanh sau nhổ. Vì vậy, với vấn đề có nên nhổ răng khôn không và nếu có nhổ thì cũng đã nhẹ nhàng hơn trước rất nhiều.

Bạn chỉ cần tìm được địa chỉ nha khoa uy tín và do bác sỹ giỏi thực hiện thì có thể yên tâm hoàn toàn. Để được tư vấn thêm những thắc mắc liên quan, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tận tình giải đáp thêm cho bạn.

Xem thêm: nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không có ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng không?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ