Có nên nhổ răng khôn giải đáp thắc mắc từ chuyên gia

0
365

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em mới mọc một chiếc răng không, răng thường gây đau nhức, gần đây em phát hiện răng bị mọc lệch. Bạn em khuyên nên đi nhổ răng nhưng em thắc mắc không biết có nên nhổ răng khôn không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Hằng Lệ – Hòa Bình)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc có nên nhổ răng khôn không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Có nên nhổ răng khôn giải đáp thắc mắc từ chuyên gia1Có nên nhổ răng khôn không?

Răng khôn là răng mọc ở độ tuổi từ 18 – 25, có những người mọc ở độ tuổi lớn hơn. Quá trình mọc răng khôn thường chậm nên gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe như sốt, đau đớn…

Có nên nhổ răng khôn không?

Răng khôn là răng mọc cuối cùng trên cung hàm hay còn gọi là răng số 8, vì là răng mọc cuối cùng nên răng khôn thường có xu hướng mọc ngầm, mọc lệch thậm chí là mọc ngược…và có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy có nên nhổ răng khôn không?

Răng khôn tiềm ẩn nhiều mối nguy hại ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng nên những trường hợp răng khôn mọc không đúng vị trí bác sĩ thường khuyên nhổ răng sớm để bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn.

 Trường hợp của bạn răng khôn bị mọc lệch nên thức ăn thường dễ bị nhắc lại gây đau đớn, lâu ngày có thể gây sâu răng và viêm chùm lợi ảnh hưởng trực tiếp đến răng số 7. Người bị đau răng thường có các triệu chứng như sốt, đau đớn trong nhiều ngày, ảnh hưởng đến việc ăn nhai và có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Răng khôn mọc lệch thường đâm sang răng bên cạnh nên có thể gây viêm chân răng và tiêu xương dẫn đến việc răng bị lung lay và rụng răng. Nên trường hợp của bạn nên đến nha khoa để được thăm khám và kiểm tra để nhổ răng sớm để khắc phục vĩnh viễn tình trạng răng bị đau.

Hiện nay nha khoa đã và đang áp dụng phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm nên bạn không cần quá lo lắng việc nhổ răng có thể gây đau đớn. Các  bước sóng siêu âm sẽ giúp làm đứt các dây chằng xung quanh răng nên tuyệt đối an toàn và nhẹ nhàng khi thực hiện.

Có nên nhổ răng khôn giải đáp thắc mắc từ chuyên gia2Răng khôn nên nhổ bỏ để bảo vệ răng tốt hơn

Sử dụng máy siêu âm nhổ răng khôn giúp hạn chế xâm lấn, không ảnh hưởng đến các mô kế cận, không chảy máu và thời gian lành thương nhanh hơn.

Để nhổ răng an toàn và đảm bảo bạn nên tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín để được kiểm tra và thăm khám tình trạng răng miệng và được các bác sĩ tư vấn cách nhổ răng an toàn nhất.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên nhổ răng khôn không? Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN