Có nên nhổ răng số 8 bị sâu không, nhổ sẽ ảnh hưởng thế nào?

0
660
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em có điều thắc mắc từ lâu là có nên nhổ răng số 8 bị sâu không ạ. Chiếc răng này của em sâu cũng nhẹ thôi, có 1 lỗ đen, vừa đầu tăm, không đau nhức. Nhưng em cảm giác lỗ sâu ngày càng to nên băn khoăn không biết có nên nhổ đi không, sợ nhổ lại ảnh hưởng. Bác sỹ tư vấn thêm giúp em được không ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Trần Văn Hùng – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Hùng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên nhổ răng số 8 bị sâu không, nhổ sẽ ảnh hưởng thế nào?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Sâu răng là bệnh lý cần điều trị hoặc có phương án xử lý phù hợp. Sâu răng số 8 càng cần phải tính đến giải pháp chữa trị sớm bởi đây vốn là chiếc răng có nhiều nguy cơ hơn hẳn so với các răng khác trên cung hàm.

Có nên nhổ răng số 8 bị sâu không, nhổ sẽ ảnh hưởng thế nào? 1Răng 8 bị sâu có nên nhổ bỏ hay không?

Vậy có nên nhổ răng số 8 bị sâu hay không, nhổ có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng số 8 vốn vẫn được chỉ định cho rất nhiều trường hợp dù răng không bị sâu. Và những ca nhổ răng này đều khá thuận lợi, không có ảnh hưởng gì tới sức khỏe hàm răng, hay ảnh hưởng dây thần kinh như nhiều người lo lắng. Đây là thực tế đã kiểm chứng dựa trên hàng ngàn ca nhổ răng khôn tại Nha khoa Kim.

Đó là những trường hợp răng số 8 mọc lệch, ảnh hưởng đến sức khỏe của răng hàm số 7 bên cạnh hoặc có nguy cơ sẽ gây ra các vấn đề bệnh lý nguy hiểm nếu duy trì răng lâu dài. Nhổ răng khi đó là cách mà bác sỹ chỉ định giúp bệnh nhân phòng ngừa các nguy cơ đó tốt nhất.

Có nên nhổ răng số 8 bị sâu không, nhổ sẽ ảnh hưởng thế nào? 2Răng sâu cần điều trị nhưng răng 8 bị sâu thì nên nhổ bỏ

Răng số 8 bị sâu lại là một vấn đề nguy hiểm không kém so với trường hợp răng 8 mọc sai lệch kể trên, cần bạn nghiêm túc cân nhắc việc có nên nhổ răng 8 bị sâu hay không. Bởi vì đây là tình huống bệnh lý, đã là bệnh lý thì không thể không điều trị và bệnh sẽ tiến triển không ngừng. Việc bạn cảm nhận thấy sâu răng ngày vàng nặng hơn chính là vì vậy.

Trong tình huống răng khôn bị sâu mà bản thân chiếc răng này cũng không hỗ trợ gì trong việc ăn uống nên bạn có thể nhổ đi thay vì điều trị sâu răng như vẫn áp dụng đối với các răng khác trên cung hàm thì nhổ răng 8 bị sâu là cần thiết.

Có nên nhổ răng số 8 bị sâu không, nhổ sẽ ảnh hưởng thế nào? 3Nhổ răng 8 bị sâu cần thực hiện bằng kỹ thuật nhổ răng hiện đại

Bởi vì dù bạn điều trị sâu răng cho răng khôn thì tỷ lệ sâu trở lại ở răng này cũng rất cao, lại tốn kém mà việc duy trì răng cũng không đem lại giá trị gì.

Kỹ thuật nhổ răng khôn bị sâu theo hướng hiện đại sẽ đảm bảo độ an toàn cao nhất cho người nhổ răng, giúp bóc tách và lấy đi răng 8 một cách thuận lợi, an toàn nhất, không lo biến chứng. Bởi vậy, bạn có thể yên tâm, thực tế áp dụng công nghệ nhổ răng siêu âm cho răng khó tại Nha khoa Kim đã chứng tỏ điêu này trên nhiều ca nhổ răng lâm sàng.

Bạn có thể liên hệ tới số Hotline 1900 6899 để được tư vấn thêm hoặc tìm hiểu thêm thông tin ở các bài viết khác về công nghệ siêu âm nhổ răng hiện đại trên cùng website nhé!

Xem thêm: nhổ răng khôn đau không cách nhổ răng không đau là gì?

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ