Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không, có nguy hiểm gì không?

0
450
Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không, có nguy hiểm gì không? 4

Câu Hỏi: Thưa bác sỹ! Con em mới 3 tuổi nhưng bị sâu nhiều răng nên em muốn hàn cho bé. Không biết là có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không thưa bác sỹ, liệu hàn nhiều răng thì có nguy hiểm gì không ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Lê Kim Thoa – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Kim Thoa đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không, có nguy hiểm gì không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bất cứ ai dù ở độ tuổi nào khi bị bệnh lý về răng miệng cũng cần được điều trị, bao gồm cả trẻ nhỏ, thậm chí là bà bầu. Điều quan trọng là bệnh nhân được điều trị như thế nào, có bằng biện pháp tốt nhất hay không và ở từng độ tuổi thì chữa trị như thế nào.

Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không, có nguy hiểm gì không? 1Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không, có nguy hiểm không?

Vậy có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không?

Hàn răng là kỹ thuật không phức tạp, không xâm lấn nhiều đến mô răng hay là các mô mềm trong miệng. Kỹ thuật này chỉ dùng các vật liệu nhân tạo để tạo hình men răng và ngà răng bị mất (vì lý do nào đó). Bởi vậy nên vấn đề có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không không đáng lo lắng như bạn nghĩ.

Vì khi hàn trám răng cho trẻ nhỏ, bác sỹ sẽ đặc biệt chú ý đến kỹ thuật thực hiện, các thao tác hàn trám và biện pháp hỗ trợ giảm ê khi cần.

Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không, có nguy hiểm gì không? 2Khi răng bé bị bệnh lý ảnh hưởng đến cảm giác và ăn uống thì cần xử lý

Với đối tượng này, việc điều trị sẽ được tiến hành theo quy trình nhất định, áp dụng các biện pháp tâm lý. Và chỉ khi thật sự cần thiết phải hàn răng mới chỉ định cho bé thực hiện. Ngoài ra còn phải dựa trên những tính toán thiệt hơn cho bé giữa việc hàn hay không hàn răng.

Hàn răng cho bé 3 tuổi có nguy hiểm không?

Trong một số trường hợp, khi hàn trám cần phả tác động đến các điểm men răng và ngà răng để sửa soạn, có thể phải lấy bớt đi nên sẽ có những kích ứng nhỏ đến cảm giác.

Có nên hàn răng cho bé 3 tuổi không, có nguy hiểm gì không?3Nên đưa bé đi khám sớm để biết có nên hàn trám hay không?

Tuy nhiên, vấn đề có nên hàn răng cho bé 3 tuổi và có nguy hiểm không vẫn có thể kiểm soát được. Bác sĩ nha khoa sẽ giúp hàn răng cho bé mà không hề cảm thấy đau ê khó chịu, các thiết bị làm mát, giảm ê và giảm tê sẽ tạo ra hiệu quả cao.

Bởi vậy, bạn có thể yên tâm khi cho bé hàn răng, nếu hàn răng là cần thiết cho bé thì không nên chần chừ. Tốt nhất nên cho bé đi khám đề biết thực tế tình trạng răng của bé có cần thiết phải hàn trám không.

Khi cần tư vấn, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899, các bác sỹ sẽ cho bạn thêm những lời khuyên.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN