28.9 C
Vietnam
Thứ Bảy, 21 Th7 , 2018
Chi phí mài răng cửa có cao hơn so với niềng răng...

Chi phí mài răng cửa có cao hơn so với niềng răng không?

0
1100

Câu hỏi:

Xin chào bác sỹ chỉnh nha thẩm mỹ! Bác sỹ cho em hỏi: Chi phí mài răng cửa giá bao nhiêu và có đắt hơn các phương pháp khác không? Do em đang có dự định đi mài cùi 2 chiếc răng nanh của em. Tuy nhiên em chưa biết được chi phí mài răng có đắt không? Mong bác sỹ giúp đỡ.( Lê Giang _ Hà Nội ).

Trả lời:

Chào bạn Lê Giang

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu hỏi với chúng tôi. Về thắc mắc: Chi phí mài răng cửa giá bao nhiêu có cao hơn chi phí niềng răng không? Chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Chi phí mài răng cửa có cao không?

Trước tiên bạn cần phải biết chi phí mài răng cửa phụ thuộc vào mức độ khấp khểnh và đặc điểm cụ thể của răng cửa có khó mài hay không. Và việc mài răng còn phải đi kèm với một số tình huống khắc phục giảm đau hoặc hỗ trợ chăm sóc răng sau mài cụ thể dựa trên đặc điểm răng cụ thể của bạn. Chính vì vậy, việc chi phí mài răng cửa chỉ có thể được xác định cụ thể sau khi đã trải qua thăm khám trực tiếp  nhé.

Chi phí mài răng cửa có cao hơn so với niềng răng không? 1
Chi phí mì răng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau

Thông thường kỹ thuật mài răng chỉ được bác sỹ chỉ định trong trường hợp mài cùi để làm chụp bọc răng sứ. Cùi răng có thể được mài với tỷ lệ lớn trong tất cả các kỹ thuật làm răng vì sau đó sẽ được bọc lại bằng chụp răng sứ.

Ngoài ra, trong tất cả các trường hợp khác, việc mài cùi răng hầu như không được chỉ định. Do kỹ thuật này xâm lấn quá nhiều vào răng thật nên rất dễ làm răng yếu đi, dễ nhạy cảm và xỉn màu dưới tác động của các loại axit có trong các loại thực phẩm ăn uống hàng ngày và nước bọt.

Chính vì thế, đối với trường hợp của bạn kể trên, nếu răng nanh dài hơn so với các răng kế cận ở mức độ nhỏ thì vẫn có thể áp dụng cách mài bớt răng để chỉnh lại cho rìa cắn của các răng đều nhau hơn. Mài răng trong trường hợp của bạn khác với mài cùi răng bọc răng sứ ở chỗ: chỉ cần tác động đến rìa ngoài của răng mà không cần phải tác động trên toàn bộ các mặt răng. Cho nên sau khi mài vẫn không ảnh hưởng quá lớn đến “sức khỏe” của răng về lâu dài.

Đối với trường hợp này của bạn, mức chi phí mài răng cửa sẽ không quá cao. Và còn có những dao động  khác nhau tùy vào từng mức độ răng mài phức tạp hay đơn giản, dễ hay khó…. và 1 điều khá quan trọng nữa là còn tùy vào từng địa chỉ nha khoa khác nhau cũng như là kỹ thuật mài. Tại sao lại như vậy? Bởi nếu bạn được sử dụng các thiết bị mài răng hiện đại  thì mức chi phí cũng khác như khi dùng dụng cụ mài thủ công thông thường.

Chi phí mài răng cửa có cao hơn so với niềng răng không?
Điều trị mài răng tại Nha Khoa Kim

Tại Nha khoa Kim Hopital, việc mài răng được thực hiện với sự hỗ trợ của máy mài răng tự động hiện đại nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam. Các thiết bị này có thể tự tùy chỉnh tốc độ sao cho đường mài không quá nhanh mà luôn trong tầm kiểm soát có thể điều chỉnh được theo chủ định của bác sỹ. Ngoài ra, việc mài răng còn do nhiều bác sỹ giàu kinh nghiệm và có tay nghề cao đảm trách nên có thể đảm bảo cho răng sau mài có rìa cắn đẹp tự nhiên, giống như rìa răng thật.

Với một vài chia sẻ trên đây chắc bạn phần nào cũng nắm được chi phí mài răng cửa rồi chứ. Mọi thắc mắc liên quan xin gọi 19006899. Xin cảm ơn!

Bài viết được quan tâm

Răng cửa mọc lệch – Bật mí nguyên nhân và cách khắc phục

Giữ gìn hàm răng đẹp – chắc khỏe cùng với 4 chế độ ăn khi niềng răng

Tin tức liên quan

CHIA SẺ