Cấy ghép răng implant có đau không, có biến chứng gì không?

0
2636
Cấy ghép răng implant có đau không, có biến chứng gì không?4
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em muốn trồng lại răng bằng biện pháp trồng răng Implant nhưng hơi lo lắng. Không biết là cấy ghép răng Implant có đau không vậy ạ? Liệu khi cấy ghép có biến chứng không ạ, xin tư vấn thêm giúp em ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Đỗ Ngọc Quyên – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Ngọc Quyên đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Cấy ghép răng implant có đau không, có biến chứng gì không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cấy ghép Implant là gì? hiện đang là giải pháp trồng lại răng mất tốt nhất, cho hiệu quả và chất lương tương đương với răng thật, có thể cho răng ăn nhai tốt và đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Với biện pháp này, bạn có thể tránh được không ít những hạn chế mà các cách trồng răng khác thường mắc phải. Tuy nhiên, đi đôi với chất lượng là sự phức tạp của kỹ thuật này khiến cho nhiều người lo lắng về vấn đề đau đớn và biến chứng trong khi thực hiện.

Cấy ghép răng implant có đau không, có biến chứng gì không?1Cấy ghép  răng implant có đau không là do kỹ thuật trực tiếp thực hiện như thế nào

Vậy cấy ghép răng implant có đau không, có biến chứng gì không?

Cơ chế cơ bản của kỹ thuật cấy ghép răng Implant chi phối trực tiếp đến vấn đề cấy ghép răng implant có đau không. Vì thế muốn biết chính xác cảm giác sẽ như thế nào khi cấy răng implant bạn cần biết sẽ phải trải qua những gì khi áp dụng biện pháp phục hình này.

Khi cấy ghép răng Implant, bạn sẽ phải trải qua một quá trình khá phức tạp và đặc biệt hơn tất cả các cách trồng răng khác.

– Trước hết bạn cần phải trải qua chụp phim để khảo sát tình trạng xương hàm và nền răng, mô nướu. Đây là việc có thể không cần thực hiện khi làm cầu răng hoặc răng tháo lắp.

Cấy ghép răng implant có đau không, có biến chứng gì không?2Cắm Implant có đau không, có biến chứng không phụ thuộc vào kỹ thuật thực tế

– Tiếp đó, bạn sẽ phải thực hiện đặt trụ răng Implant vào trong xương hàm. Đây là một quá trình phức tạp và có thể kéo theo những nguy cơ đáng để lo lắng. Khi cấy răng, phải tác động đến xương hàm và sự tác động này là khá sâu, có thể khiến cho bạn bị đau nhức và mức độ cơn đau có thể khá nặng. Đây cũng chính là thao tác duy nhất khiến bạn phải lo lắng về vấn đề trồng răng Implant có đau không.

Các bước tiếp theo như lắp thân răng sứ khá nhẹ nhàng và sẽ không cảm thấy lo lắng về việc có đau hay không khi thực hiện.

Tuy nhiên, dù có bị đau bạn cũng có thể yên tâm, kỹ thuật cấy ghép răng hiện đại có thể giúp bạn giảm giảm thiểu cơn đau tới mức tối đa. Bằng thiết bị hiện đại và trình độ cấy ghép tân tiến do bác sỹ nha khoa giỏi thực hiện bạn sẽ được đặt trụ răng vào trong xương hàm nhanh gọn, chính xác để tránh các xâm lấn không đáng có và tổn thương rộng tới tổ chức răng. Điều này tạo điều kiện cho việc giảm đau tốt nhất và liền thương nhanh nhất.

Cấy ghép răng implant có đau không, có biến chứng gì không?3Hiệu quả cấy ghép răng Implant tại Nha khoa Kim

* Lưu ý: Hiệu quả phục thuộc vào cơ địa của từng người

Hơn nữa, trước khi đặt trụ răng vào trog xương hàm, để tránh đau đớn, bạn sẽ được bác sỹ gây tê hoặc gây mê tùy tình trạng sức khỏe. Nhờ thế, khi đặt Implant bạn sẽ không cảm thấy đau nên không cần lo lắng việc cấy ghép răng implant có đau không.

Nếu cần được tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tận tình giải đáp cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN