Cập nhật cách chữa đau răng sâu từ bí truyền đến hiện đại nhất

0
2426

Cơn đau răng sâu có thể khắc phục được bằng nhiều cách khác nhau. Bạn có thể tùy vào điều kiện của mình để áp dụng các cách chữa đau răng sâu từ bí truyền đến liệu pháp hiện đại dưới đây cho phù hợp nhé!

1. Cách chữa đau răng sâu từ bí kíp tự nhiên

Sâu răng là bệnh không chữa được bằng cách thực phẩm hay mẹo vặt, đó là thực tế, nhưng cơn đau răng sâu thì hoàn toàn có thể kiểm soát thậm chí cắt đứt bằng các bí kíp tự nhiên. Sau đâu là 3 cách chữa đau răng sâu từ thực phẩm tự nhiên hiệu quả đã được kiểm chứng thực tế, bạn có thể áp dụng:

Cập nhật cách chữa đau răng sâu từ bí truyền đến hiện đại nhất 1Chữa đau răng sâu bằng thực phẩm tự nhiên

* Chữa đau răng sâu bằng gừng tươi

Trong gừng tươi có tính sát khuẩn và kháng viêm cao, hơn nữa lại có tính cay nồng thơm dễ chịu nên khi dùng, cảm giác đau nhức ở răng không chỉ giảm đáng kể mà còn giúp hạn chế những ảnh hưởng viêm của tổ chức răng sâu.

– Cách thực hiện: Thái gừng thành lát dày khoảng 0,4cm và cắn vào răng bị sâu, giữ như thế trong nhiều giờ có thể. Nếu bạn không quen ăn cay có thể thái lát mỏng hơn. Ngậm như thế cho đến khi cơn đau dịu lại.

* Chữa đau răng sâu bằng tỏi nướng

Tỏi cũng có tính kháng viêm cao, nhưng khi nướng lên có thể tạo ra tác dụng giảm đau răng rất tốt.

– Cách thực hiện: Chọn 1 tép tỏi nhỏ vừa miệng, dẹt và nướng lên cho vàng sau đó khi tỏi còn ấm cắn vào răng sâu và giữ như thế cho đến khi giảm đau.

* Cắt cơn đau răng sâu bằng đọt măng rừng

Đây là mẹo chữa nhức răng sâu bí truyền của ông bà truyền lại. Bạn chỉ cần dùng một đọt măng rừng nhỏ và cắn giữ trên răng sâu, để nước trong đọt măng ngấm vào răng, cơn đau sẽ dứt hẳn.

Xem thêm: răng bị sâu phải làm sao để chữa khỏi 1 cách nhanh nhất?

2. Cách chữa đau răng sâu bằng mẹo vặt

Một số mẹo vắt khác cũng giúp giảm đau hiệu quả như sau bạn có thể cân nhắc áp dụng để hạ nhiệt cơn đau tốt nhất:

Cập nhật cách chữa đau răng sâu từ bí truyền đến hiện đại nhất 2Mẹo vặt chữa đau răng sâu hiệu quả

* Giảm đau bằng đá lạnh

Chườm đá giúp đóng đông cảm giác nhạy cảm ở răng bao gồm cả cảm giác đau nhức. Bạn lấy đá bọc răng khăn mỏng để chườm lên vị trí răng sâu, khi đã chảy nước ướt ra khăn nên thay khăn khác.

* Giảm đau bằng nước oxy già:

Oxy già có tình kháng khuẩn cao, trước đây thường được dùng rửa vết thương, trong nha khoa sau khi lấy cao răng bằng dụng cầm tay các nha sỹ cũng thường chỉ định nước rửa loại này để kháng viêm. Khi dùng cho răng sâu sẽ ức chế viêm giảm khó chịu và đau nhức cho răng.

– Cách thực hiện: Chỉ cần dùng bông gòn thấm ướt ôxy già và chấm lên vị trí răng sâu. Sau khi thực hiện cần súc miệng lại thật kỹ với nước sạch.

Xem thêm: điều trị sâu răng ở trẻ em -Tất cả những điều mà cha mẹ cần biết khi trẻ bị sâu răng?

3. Cách chữa đau răng sâu bằng phương pháp điều trị hiện đại

Dùng thuốc giảm đau và điều trị sâu răng là cách chữa đau răng sâu theo hướng hiện đại.

Cập nhật cách chữa đau răng sâu từ bí truyền đến hiện đại nhất 33Điều trị răng sâu theo phương pháp nha khoa hiện đại là cách tốt nhất

Trong đó thuốc giảm đau chỉ có tác dụng giảm đau và là cách trị đau răng tức thời. Nhưng điều răng sâu bằng kỹ thuật chuyên khoa mới là cách giảm đau tốt nhất dựa trên cơ chế điều trị răng sâu triệt để. Có nghĩa là sau điều trị khỏi răng sâu, cơn đau sẽ hết vĩnh viễn, không bị tái lại.

Vậy nên cho dùng bạn áp dụng cách chữa đau răng sâu nào thì cũng cần phải thực hiện điều trị để bảo tồn răng thật, không để giảm đau mà vẫn mất răng. Đó mới là liệu pháp tốt nhất cho răng sâu và cho băn khoăn đau răng sâu phải làm sao.

Xem thêm: nhổ răng số 6 hết bao nhiêu tiền tại Nha khoa Kim-Bảng giá Mới nhất 2017

Tin tức liên quan

CHIA SẺ