Cạo vôi răng là gì, thực tế kỹ thuật này tiến hành như thế nào?

0
733

Theo các bác sỹ nha khoa, cách tốt nhất để chăm sóc và phòng ngừa bệnh lý răng miệng hiệu quả đó là lấy cao răng và nên thực hiện định kỳ. Vậy thực tế cạo vôi răng là gì, kỹ thuật này tiến hành như thế nào, những thông tin dưới đây hy vọng sẽ cho bạn lời giải đáp chính xác nhất.

1. Cạo vôi răng là gì?

Cạo vôi răng là kỹ thuật sử dụng các thiết bị hiện đại có tác dụng tách mảng bám, để tác động lên cao răng, làm phân rã chúng và tách ra khỏi bề mặt răng.

Đó là cách hiểu nôm na nhất cạo vôi răng là gì, khi cạo vôi răng cần sử dụng đến các thiết bị đặc trưng của kỹ thuật này.

Cạo vôi răng là gì, thực tế kỹ thuật này tiến hành như thế nào? 2

Ngoài việc tách mảng bám ra, cạo vôi răng không có tác động nào khác tới răng và lợi nên về cơ bản không gây ra tác động nào khác cho sức khỏe răng miệng. Cũng bởi vậy nên cao răng được khuyến khích áp dụng cho hầu hết các đối tượng từ người lớn đến trẻ nhỏ.

2. Các bước cạo vôi răng là gì?

Khi áp dụng biện pháp này, bạn không thể không biết đến quy trình các bước cao vôi răng là gì. Bởi chỉ khi bạn được thực hiện bằng quy trình các bước bài bản thì hiệu quả lấy cao răng mới có thể đạt được hiệu quả cao nhất, triệt để và sạch cả trên và dưới nướu.

Cụ thể các bước cạo vôi răng là gì?

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Hàm răng sẽ được thăm khám trước để xác định mức độ nặng nhẹ của cao răng. Qua việc thăm khám này, bác sỹ sẽ biết nên tiến hành lấy cao răng cho bạn như thế nào và dự tính bạn sẽ phải nằm trên ghé nha trong khoảng bao lâu.

Cạo vôi răng là gì, thực tế kỹ thuật này tiến hành như thế nào? 3

Xem thêm: ba bau co nen lay cao rang khong

– Bước 2: Làm sạch răng miệng

Việc làm sạch răng miệng sẽ giúp làm sạch bước đầu các mảng bám và cặn mềm trên mặt răng. Như thế sẽ tạo điều kiện để tẩy cao răng được dễ dàng và triệt để hơn.

– Bước 3: Thực hiện cạo vôi răng

Băng thiết bị cạo vôi răng chuyên biệt, bác sỹ sẽ nhẹ nhàng tác động lên mảng bám cứng cao răng để làm phân rã và tách chúng ra khỏi bề mặt răng. Mảng bám sẽ được làm sạch hiệu quả mà không có thêm bất cứ tác động nào khác tới men răng và nướu.

– Bước 4: Đánh bóng mặt răng

Chiếc răng sau khi cạo vôi sẽ khá nhạy cảm và vị trí tẩy cao răng sẽ yếu hơn bình thường. Việc đánh bóng răng sẽ cho hiệu quả bảo vệ răng và cải thiện độ thẩm mỹ của răng tốt nhất.

3. Tại sao nên thực hiện cạo vôi răng?

Sở dĩ bạn nên hiểu cạo vôi răng là gì và cần thực hiện cạo vôi răng định kỳ bởi vì đây là cách hữu dụng nhất mà bạn có thể áp dụng để bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Cạo vôi răng là gì, thực tế kỹ thuật này tiến hành như thế nào? 4

Lấy cao răng cũng chính là cách hiệu quả giúp cho răng tránh được hầu hết các vấn đề bệnh lý. Vì tất cả các bệnh răng miệng gần như đều bắt nguồn từ cao răng. Chỉ cần bạn lấy cao răng định kỳ thì có thể phòng tránh được tất cả các bệnh lý này.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN