Cạo vôi răng có tốt không, có hại cho sức khỏe không?

0
556

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ !Em có khá nhiều vôi răng nhưng em không thấy có ảnh hưởng gì nhưng nhiều người bạn của em khuyên em nên đi lấy cao răng. Em muốn hỏi bác sĩ cạo vôi răng có tốt không, có hại cho sức khỏe không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ( Cát Linh – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Cát Linh đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc cạo vôi răng có tốt không, có cho sức khỏe không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Cạo vôi răng có tốt không, có hại cho sức khỏe không?1Cạo vôi răng có tốt không, có hại cho sức khỏe không?

Cao răng là mảng bám trên răng hình thành do quá trình tích tụ của cặn thức ăn không được loại bỏ sạch. Cao răng không được loại bỏ có thể gây nên một số bệnh lý về răng miệng nguy hiểm.

Cạo vôi răng có tốt không, có hại cho sức khỏe không?

Giống như bạn nhiều bệnh nhân cũng tỏ ra thắc mắc không biết cạo vôi răng có tốt không, có ảnh hưởng cho sức khỏe không. Thắc mắc này chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây.

Theo các bác sĩ chuyên gia về nha khoa, trong cao răng có chứa vào nghìn vi khuẩn có thể gây hại cho răng nên việc cạo vôi răng là vô cùng cần thiết để tiêu diệt vi khuẩn và không cho vi khuẩn gây hại cho răng.

Cao răng hình thành lâu ngày không được loại bỏ có thể là nguyên nhân gây nên các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nướu răng, viêm nha chu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và thậm chí có nhiều trường hợp có thể dẫn tới mất răng.

Cạo vôi răng cần được thực hiện thường xuyên ít nhất là 6 tháng/ lần và nếu trường hợp bạn có quá nhiều cao răng có thể rút ngắn thời gian đi lấy cao răng để bảo vệ răng miệng tốt nhất.

Cạo vôi răng có hại không, trên thực tế cạo vôi răng không hề gây hại cho răng vì hiện nay cạo vôi răng được thực hiện bằng máy siêu âm. Phương pháp này tuyệt đối an toàn, không ảnh hưởng đến men răng, các mô kế cận.

Cạo vôi răng có tốt không, có hại cho sức khỏe không?2Cạo vôi răng không có hại cho sức khỏe nếu thực hiện đúng cách

Phương pháp lấy cao răng bằng máy siêu âm với các bước sóng siêu âm giúp loại bỏ cao răng ngay cả dưới vùng nướu răng mà không cần thực hiện tách nướu răng hạn chế tổn thương đến mức tối đa nhất cho bệnh nhân.

Cạo vôi răng giúp cho hàm răng sạch khuẩn hơn đảm bảo răng luôn chắc khỏe. Để chăm sóc răng miệng tốt nhất bạn nên bớt chút thời gian để đến địa chỉ nha khoa để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp thắc mắc trực tiếp từ  bác sĩ.

 Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc cạo vôi răng có tốt không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN