Cao răng nhiều phải làm sao, cách xử lý sao cho triệt để?

0
424
Cao răng nhiều phải làm sao, cách xử lý sao cho triệt để?4
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em chưa lấy cao răng bao giờ nên bị cao răng khá nhiều gây mất thẩm mỹ. Cho nên em muốn biết là cao răng nhiều phải làm sao bây giờ ạ? Có thể xử lý được không và bằng cách nào cho triệt để ạ vì em bị cao răng khá nhiều nên hơi băn khoăn ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Trương Thanh Mai – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Thanh Mai đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Cao răng nhiều phải làm sao, cách xử lý sao cho triệt để?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cao răng là vấn đề phổ biến ở nhiều người với các mức độ khác nhau. Loại mảng bám này không hề vô hại như nhiều người nghĩ nên việc xem nhẹ nó là vô cùng sai lầm. Mức độ gây hại của cao răng cũng khác nhau ở từng người, không ai giống ai nên có thể gây ra những ảnh hưởng nhìn thấy được hoặc không nhìn thấy được, thấy sớm hoặc thấy muộn. Chính điều này đã khiến nhiều người chủ quan với cao răng mà không biết răng hầu hết các bệnh lý của răng miệng đều xuất phát từ cao răng.

Cao răng nhiều phải làm sao, cách xử lý sao cho triệt để?1Cao răng nhiều cần được làm sạch để phòng ngừa bệnh lý tốt nhất

Vậy cao răng nhiều phải làm sao?

Cao răng càng nhiều, nguy cơ với răng càng cao và bệnh lý có thể phát sinh bất cứ lúc nào. Nguy hiểm hơn là khi cao răng nhiều, có thể gây ra nhưng bệnh răng miệng ngầm mà bạn không tự phát hiện ra được.  Đến khi nhận thấy triệu chứng thì bệnh lý đã nặng và ảnh hưởng không nhỏ tới sứ khỏe của răng sinh lý.

Khi đó, cao răng nhiều phải làm sao? Điều bạn cần nghĩ đến ngay đó phải lấy cao răng thật triệt để. Không nên chần chừ vì lý do này lý do kia mà trì hoãn việc lấy cao răng. Tốt hơn cả, việc lấy cao răng nên được thực hiện định kỳ để đảm bảo hàm răng luôn sạch theo chu kỳ.

Khi lấy cao răng bạn cần chú ý đến việc lấy sạch cao răng cả trên và dưới nướu. Cao răng dưới nướu nguy hiểm hơn lại dễ bị bỏ sót hơn trong khi thực hiện.

Cao răng nhiều phải làm sao, cách xử lý sao cho triệt để?3Cao răng nhiều phải làm sao làm sạch triệt để là điều không đơn giản

Cao răng nhiều phải làm sao, lấy bằng cách nào?

Làm sao để cho răng trắng bằng cách lấy cao răng là biện pháp cần thiết và thực hiện thường xuyên để bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất. Khi đó, bạn có thể áp dụng các biện pháp lấy cao răng gồm:

– Dùng dụng cụ cầm tay:

Cách này được sử dụng phổ biến trước kia nhưng không an toàn cho người thực hiện bởi dễ làm tổn thương nướu và không làm sạch cao răng dưới nướu được hiệu quả.

– Thổi cát tẩy cao răng

Biện pháp này cho hiệu quả tốt hơn dụng cụ cầm tay nhưng lại có hạn chế là có thể tạo ra các tác động không cần thiết cho men răng, dễ khiến cho men răng bị buốt.

Cao răng nhiều phải làm sao, cách xử lý sao cho triệt để?3Lấy cao răng tại Nha khoa Kim cho hiệu quả triệt để và hiệu quả như ý

– Siêu âm tách cao răng:

Cách này tốt nhất hiện nay, đặc biệt cho vấn đề cao răng nhiều phải làm sao mà bạn đang thắc măc. Bởi vì siêu âm lấy cao răng cho phép tách mảng bám nhanh chóng, nhẹ nhàng và dễ dàng hơn các biện pháp lấy cao răng khác. Đặc biệt có thể lấy cao răng cả dưới nướu an toàn.

Tùy theo từng biện pháp lấy cao răng mà chi phí ở các nha khoa sẽ có sự chênh lệch nhất định nhưng thường mức chênh lệch không quá lớn nên bạn có thể yên tâm.

Nếu cần tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tận tình giải đáp cho bạn về việc cao răng nhiều phải làm sao một cách tỉ mỉ nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN