Cao răng có màu gì, cách nhận biết cao răng dễ nhất là gì?

0
769
Cao răng có màu gì, cách nhận biết cao răng dễ nhất là gì? 4

Hầu như ai cũng có cao răng nếu không thực hiện tẩy cao răng định kỳ. Vì vậy biết cao răng có màu gì và cách nhận biết cụ thể, bạn sẽ biết được khi nào có cao răng hình thành và khi nào cần đi nha sỹ để lấy cao răng.

1. Cao răng có màu gì?

Cao răng là vấn đề phổ biến ở nhiều người và không khó để nhận thấy khi nó xuất hiện. Bởi vì cao răng có màu rất đặc biệt, khác hoàn toàn với màu của ngà răng và men răng nên có thể nhận thấy một cách dễ dàng. Vậy cao răng có màu gì?

Cao răng có màu gì, cách nhận biết cao răng dễ nhất là gì? 1Cao răng có màu gì, nhận biết ra sao là dễ nhất?

Cao răng thường có màu vàng nhạt, vàng sẫm hoặc màu xám đen. Đây đều là những màu có sự khác biệt hoàn toàn so với màu răng nên có thể nhận thấy dễ dàng. Chi cần nhìn thấy trên răng các mảng bám cứng và có màu này thì đó chính là cao răng

2. Có tẩy màu cao răng được không?

Màu cao răng hoàn toàn có thể tẩy được bằng chính cách tẩy và tách mảng bám cao răng. Chỉ cần lấy cao răng, bạn sẽ không còn phải lo lắng việc cao răng màu gì. Bởi sau khi lấy cao răng, màu răng sẽ đều lại như cũ, không còn nhìn thấy các mảng bám vàng hay xám đen mất thẩm mỹ.f

3. Tẩy màu và cao răng bằng cách nào?

Để tẩy màu và tẩy cao răng vậy làm sao để răng trắng bạn có thể áp dụng một trong số các biện pháp sau đây tùy vào nhu cầu của từng người:

Cao răng có màu gì, cách nhận biết cao răng dễ nhất là gì? 2Lấy cao răng bằng dụng cụ bằng tay có thể gây ra một số nguy cơ cho lợi

– Tẩy cao răng bằng dụng cụ cầm tay

Dụng cụ lấy cao răng bằng tay cần phải dùng lực bẩy của tay mới tách được cao răng ra khỏi bề mặt răng. Do đó, khi chọn cách này bạn cần cân nhắc việc có thể làm tổn thương nướu ngoài ý muốn dù bác sỹ nha khoa có cẩn thận đi nữa. Nhưng cách này lại có chi phí thấp nhất.

– Tẩy cao răng bằng cách thổi cát

Biện pháp thổi cát cho hiệu quả cao hơn dùng dụng cụ cầm tay và ít làm tổn thương nướu hơn nhưng lại có nguy cơ để lại những lỗ nhỏ trên bề mặt men răng do va đập cát gây ra. Cũng vì vậy nên nếu răng ai đang bị mòn men hoặc đang viêm nướu thì không nên áp dụng cách này.

Cao răng có màu gì, cách nhận biết cao răng dễ nhất là gì? 5Cao răng có màu gì, cách nhận biết cao răng dễ nhất là gì? 3Hiệu quả lấy cao răng bằng biện pháp siêu âm tại Nha khoa Kim

* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người

– Lấy cao răng bằng thiết bị siêu âm

Thiết bị siêu âm sử dụng sóng rung siêu âm để tác động lên các mảng bám cao răng khiến cho liên kết cao răng tan rã nhanh chóng và tách ra khỏi bề mặt răng mà không cần phải tác động lực. Biện pháp này có thể cho hiệu quả tẩy cao răng triệt để hơn hẳn bởi loại bỏ được cả cao răng dưới nướu nên tẩy màu triệt để. Khi đó, bạn sẽ không còn phải lo lắng việc cao răng màu gì phải lấy cao răng bằng cách nào.

Nếu còn gì thắc mắc liên quan đến cao răng có màu gì, bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN