26.4 C
Vietnam
Thứ Hai, 21 Th5 , 2018
Cẩm nang chi tiết về các loại niềng răng và chi phí...

Cẩm nang chi tiết về các loại niềng răng và chi phí cụ thể nhất

0
698

Niềng răng là kỹ thuật nha khoa đặc biệt và khá phức tạp. Khi răng có những sai lệch phải niềng răng thì nắm được chi tiết về các loại niềng răng và chi phí cụ thể sẽ đem đến cho bạn một ca điều trị hiệu quả, thuận lợi nhất.

1. Liệt kê các loại niềng răng và chi phí cụ thể

Sự sai lệch răng thường khá phức tạp và theo nhiều kiểu, nhiều hướng khác nhau, hoặc đơn giản hoặc phức tạp. Vì thế niềng răng khi áp dụng cũng thường có những điều chỉnh rất linh hoạt. Hơn nữa, các chuyên gia chỉnh nha thế giới đã phát mình ra nhiều khí cụ với các loại niềng răng và chi phí tương ứng khác nhau để đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của nhiều bệnh nhân.

Cẩm nang chi tiết về các loại niềng răng và chi phí cụ thể nhất 1Niềng răng tháo lắp thưởng được áp dụng cho bệnh nhân nhỏ tuổi

Cụ thể khi niềng, bệnh nhân có thể lựa chọn một trong số các hình thức niềng sau đây:

* Niềng răng tháo lắp:

Đây là hình thức chỉnh hình răng sử dụng các khí cụ gắn trên răng để tạo lực kéo chỉnh răng theo mong muốn. Nhưng đặc thù của phương thức niềng này là khí cụ ở dạng tháo lắp, chúng thường khôn gắn “chết” trên từng thân răng mà nẹp răng toàn khối và thường có nền hàm ôm với độ khum của vòm hàm (chủ yếu là vòm hàm trên).

Khi cụ này áp dụng trong trường hợp cả khối răng có cùng một hướng vênh lệch, không có sự khấp khểnh phức tạp trên từng răng. Do đó, niềng răng tháo lắp được sử dụng cho những trường hợp như hàm vênh lệch nhẹ, vẹo nhẹ, vòm hàm hẹp. Và chủ yếu hàm này áp dụng cho đối tượng bệnh nhân nhỏ tuổi khi sự phát triển của các răng chưa cố định, việc dùng hàm tháo lắp chỉ mang tính chất định hướng vòm hàm.

* Niềng răng cố định:

Đúng như tên gọi, niềng răng cố định sẽ được gắn “chết” trên từng thân răng bằng các khí cụ niềng riêng lẻ sau đó mới được nối lại với nhau để tạo lực xiết. Niềng răng hình thức này bệnh nhân phải đeo khí cụ 24/24h trong ngày và chỉ bác sỹ mới thực hiện tháo rời khi cần thiết.

Và khi cụ chủ yếu trong hình thức niềng răng này là các mắc cài. Chính các mắc cài này lại quy định đến sự phân loại trong kiểu niềng cố định, tạo nên các loại niềng răng cố định như niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài thường, niềng răng mắc cài tự buộc,…

Cẩm nang chi tiết về các loại niềng răng và chi phí cụ thể nhất 2Niềng răng trong suốt giúp bạn giấu đi việc niềng răng với người đối diện

Xem thêm: Chỉnh răng thưa ở đâu tốt,uy tín và cần đảm bảo những tiêu chí nào?

Cách tìm địa chỉ niềng răng ở đâu tốt tại Hà Nội chuẩn nha khoa

* Niềng răng trong suốt

Đây bản chất là niềng răng tháo lắp nhưng do tính chất đặc biệt của khí cụ nên nó mang đặc điểm khác hẳn so với hình thức niềng tháo lắp khác. Phương pháp này có 2 kiểu là niềng Invisalign và niềng clear aligner. Trong đó niềng Invisalign cao cấp và khay niềng nhựa trong suốt được đặt tại Mỹ, còn clear aligner là khay do bác sỹ trực tiếp chế tạo.

Với cách niềng răng này hàm răng của bạn vẫn đảm bảo có được độ thẩm mỹ ngay cả trong khi niềng chỉnh.

* Niềng răng vô hình

Cũng là hình thức niềng chỉnh không nhìn thấy khí cụ, đảm bảo cho nụ cười khi niềng không bị phát hiện bởi người đối diện, nhưng đặc điểm lại khác hẳn so với khay niềng nhựa.

Loại niềng răng này thuộc kiểu niềng cố định và sử dụng mắc cài nhưng được gắn ở mặt bên trong răng, khắc với niềng cố định gắn ở mặt ngoài. Loại mắc cài được dùng trong kiểu niềng này thường là mắc cài kim loại tự buộc.

Dựa vào kiểu khí cụ được sử dụng của các loại niềng răng, bạn có thể biết được chi phí cụ thể. Bảng giá sau sẽ cho bạn những tham khảo cụ thể hơn về giá niềng răng:

GIÁ CHỈNH NHA (NHA KHOA)

2. Đâu là phương pháp tốt nhất trong các loại niềng răng và chi phí?

Hiện không có đánh giá nào khẳng định đâu là phương pháp tốt nhất trong các loại niềng răng. Cách nào tốt phụ thuộc vào tình trạng răng sai lệch cụ thể của bệnh nhân cũng như điều kiện kinh tế cho phép nằm ở mức độ nào. Khi đó, việc xác định các loại niềng răng và chi phí thế nào là tốt và hợp lý cần dựa trên những tiêu chí đánh giá cụ thể và nhu cầu cũng như mục đích riêng của từng bệnh nhân.

Cẩm nang chi tiết về các loại niềng răng và chi phí cụ thể nhất 3Niềng răng cố định tự buộc mặt ngoài là biện pháp tốt nhất trên đánh giá tổng thể

Xem thêm: Niềng răng thưa giá bao nhiêu tiền thì hợp lý và vừa túi tiền?

Nhưng theo đánh giá chung trên tổng thể, thì niềng răng cố định bằng mắc cài kim loại tự buộc ở mặt ngoài răng vẫn là giải pháp số 1 vì không gây nhiều khó khăn và cản trở cho quá trình điều trị, đảm bảo bệnh nhân tránh được hầu hết các sự cố khi niềng và cho hiệu quả nhanh chóng.

Các loại niềng răng và chi phí đi kèm còn lại đèu có những ưu điểm và hạn chế nhận định, nhưng nếu phù hợp với nhu cầu niềng của từng bệnh nhân và được thực hiện bởi bác sỹ chỉnh nha giỏi, chuyên sâu thì hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN