Cẩm nang chi tiết về các dụng cụ niềng răng tại nhà

0
1072

Để niềng răng, bạn không thể không dùng đến các dụng cụ niềng răng tại nhà. Mỗi dụng cụ có thể tương ứng với một kỹ thuật niềng riêng và có những lợi thế khác nhau. Cẩm nang chi tiết về các khí cụ niềng răng dưới đây sẽ giúp bạn có những lựa chọn chính xác cho các chỉnh hình răng tốt nhất.

1. Dụng cụ niềng răng tại nhà

Nhiều người có hàm răng sai lệch vẫn kỳ vọng vào việc có thể sử dụng dụng cụ niềng răng tại nhà để điều chỉnh răng cho tiết kiệm và kín đáo. Nhưng dù bạn có thể tạo ra những chiếc kiềng kim loại để nẹp vào răng thì cũng không thể tạo ra giá trị gì. Bởi cơ bản những dụng cụ tự tạo này không thể làm cho răng di chuyển để đạt đến sự đều đặn mong muốn.

Cẩm nang chi tiết về các dụng cụ niềng răng tại nhà 1Niềng răng khí cụ tháo lắp, nong hàm

Vậy nên nếu bạn đang nghĩ đến cách này thì trước hết xin nhấn mạnh là không nên trông chờ vào cách này, mà tốt hơn hết nên tìm đến các phương pháp chỉnh hình răng chuyên khoa tốt hơn, hiệu quả thực tế hơn.

2. Dụng cụ niềng răng tại nhà có thể tháo lắp

Đây là loại khí cụ được nẹp lên răng nhưng có cấu tạo khá đặc biệt, thường đeo ở bên trong vòm hàm trên hoặc kẹp vào cung răng hàm trên, hàm dưới. Ở các khí cụ này sẽ có các vít nới để thu vào hoặc đẩy ra để chỉnh vòm hàm và chỉnh khối răng.

Loại khí cụ này thường được áp cụng cho đối tượng là trẻ nhỏ hoặc thiếu niêu, hoặc những người trẻ có vòm hàm hẹp nhưng vòm răng tương đối đều đặn, hài hòa.

Loại dụng cụ niềng răng tại nhà này khi đeo khá vướng nhưng khuất bên trong hàm hàm nên không dễ bị lộ khi bạn điều trị. Và khi có sự giám sát của bác sỹ chỉnh nha thì khí cụ thắo lắp dù có chi phí thấp hoặc còn thô ơ vẫn có thể đem đến cho bạn hàm răng đều đpẹ như ý nhất.

Cẩm nang chi tiết về các dụng cụ niềng răng tại nhà 2Niềng răng bằng khay Invisalign trong suốt

3. Dụng cụ niềng răng tại nhà trong suốt, kín đáo

Đây là loại dụng cụ niềng răng tại nhà có lợi thế đặc biệt và gây được nhiều thiện cảm cho những người có mong muốn niềng răng. Bởi vì dụng cụ này chỉ là một khay niềng bằng nhựa chuyên khoa, được thiết kế vừa với khuôn răng và có nhiều số khay theo các giai đoạn di chuyển của răng.

Khay này khi đeo để niềng răng thì nụ cười của người niềng vẫn đảm bảo sự thẩm mỹ tự nhiên. Bạn sẽ không phải lo lắng đến việc bị phát hiện, không cảm thấy ngại ngùng hay e dè khi niềng.

Tuy nhiên, dụng cụ niềng răng tại nhà có chi phí khá cao và cần chờ đợi dặt hàng tại Ngân hàng Ivisalign – Mỹ. Nó sẽ bao gồm 1 bộ hàng chục khay niềng trong suốt. Và bạn có thể mang chúng về nhà để tự gắn vào các thời điểm chuyên giao giai đoạn mới trong lộ trình niềng chỉnh răng.

Một ưu điểm khác của khay niềng trong suốt là bạn có thể tự thao ra khi cần kíp và lắ vào được dễ dàng nên được đánh giá là khá linh động.

4. Dụng cụ niềng răng tại nhà cố định, không thể tháo lắp

Dụng cụ niềng răng tại nhà cố định chính là niềng bằng các mắc cài. Bạn sẽ cần đeo mắc cài trên răng trong suốt thời gian niềng răng. Vì thế, đó vừa là dụng cụ niềng răng tại nhà vừa là khí cụ điều trị của các phòng nha, do phòng nha cung cấp và chỉ định.

Cẩm nang chi tiết về các dụng cụ niềng răng tại nhà 3Mắc cài niềng răng hiệu quả nhất

Phương pháp niềng này cho hiệu quả đặc biệt thẩm mỹ và tốt cho người điều trị. Không yêu cầu sự xâm lấn, không đau và có biến chứng phức tạp. Khi kết quả đạt được sẽ duy trì suốt đời.

Tuy nhiên chi phí của phương pháp khá cao nên bạn cần cân nhắc về vấn đề này. Chi tiết hơn nếu muốn được tư vấn gì thêm, bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899, các bác sỹ sẽ tư vấn hồi đáp cho bạn.

Xem thêm : Mách bạn địa chỉ niềng răng ở đâu tốt nhất hà nội

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN