Cách xử lý và khắc phục sâu răng cửa tốt nhất

0
769

Sâu răng cửa ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của nụ cười và rất dễ nhận thấy bởi người đối diện. Do đó, xử lý và khắc phục răng cửa sâu như thế nào tốt nhất là điều không nhiều người biết tới.

1. Đặc điểm của sâu răng cửa

Răng cửa là những chiếc răng thuộc nhóm răng trước, làm nên thẩm mỹ cho nụ cười. Răng cửa đẹp giúp nụ cười đẹp, nhưng khi bị sâu răng cửa, rất dễ bị phát hiện bởi người đối diện.

Cách xử lý và khắc phục sâu răng cửa tốt nhất 1Sâu răng cửa ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của nụ cười

Răng cửa sâu là răng có men và ngà răng bị phá hủy bởi vi khuẩn, hình thành nên các lỗ sâu đen trên mặt răng. Răng cửa sâu có thể sâu từ cạnh răng vào, từ mặt răng vào, từ rìa răng vào hoặc từ cổ răng vào.

Khi răng cửa đã xuất hiện lỗ răng sâu cũng có nghĩa đã có một lượng lớn mô răng thật bị hủy hoại vì độ dày của thân răng cửa tương đối mảnh. Bởi vậy, khi cao dấu hiệu bị sâu răng cửa nếu muốn giữ lại răng cửa sinh lý, nên điều trị sớm để tránh bị mất răng cửa vĩnh viễn.

Xem thêm: Giải mã cấu trúc răng 2 lớp bền chắc của răng sứ Titan

2. Các khắc phục sâu răng cửa tốt nhất

Với sâu răng, không có cách nào chữa trị hiệu quả ngoài biện pháp chuyên khoa Bởi khi mô răng sâu đã phát triển, cũng đồng nghĩa với việc men và ngà răng thật đã hỏng vĩnh viễn, không thể tự hồi phục. Do đó, các mẹo vặt hay thực phẩm tự nhiên không đem lại hiệu quả gì.

Lúc này, để chữa sâu răng cửa bạn cần trải qua 2 bước sau đây:

– Nạo bỏ mô răng sâu một cách triệt để bằng các thiết bị hiện đại.

– Hàn trám hoặc bọc răng sứ để phục hồi lại phần men và ngà răng cửa đã bị sâu.

3. Chất liệu nào phù hợp phục hồi răng cửa sâu?

Do răng cửa là chiếc răng nằm phía trước nên sau khi nạo mô răng sâu và có các lỗ rỗng gây mất thẩm mỹ. Vậy nên, khi phục hồi lại cần sử dụng đến các chất liệu có độ tương đồng với màu chiếc răng cửa.

Khi đó, nếu hàn răng, chất liệu lý tưởng nhất là dùng composite. Đây là chất liệu hàn có nhiều cấp độ màu nên dễ dàng tìm ra được màu sắc phù hợp với màu của răng cửa thật. Nhờ vậy, khi trám răng cửa bằng composite, chiếc răng cửa đã từng sâu sẽ đạt được vẻ thẩm mỹ tối đa.

Nếu bọc răng sứ cho răng cửa sâu, tốt nhất nên dùng răng sứ không kim loại có độ trong, bóng và có màu sắc tương đồng với các răng cửa kế cận.

Khi đó, những chiếc răng cửa sâu sẽ được chữa trị triệt để và phục hồi lại thẩm mỹ nhất tạo nên biện pháp chữa sâu răng cửa triệt để và hiệu quả nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN