Cách loại bỏ mảng bám trên răng nhanh nhất, giúp răng trắng sáng

0
879

Ai trong chúng ta cũng bị mảng bám trên răng gây mất thẩm mỹ và sinh ra các bệnh lý răng miệng. Có những cách loại bỏ mảng bám trên răng rất hiệu quả và nhanh chóng mà bạn nên thử.

 

1. Cách loại bỏ mảng bám trên răng cần phụ thuộc vào loại mảng bám

Không phải mảng bám trên răng nào cũng giống nhau nên cách loại bỏ mảng trên răng cũng không chỉ có một. Đôi khi đó là mảng bám màu thực phẩm để lại do chúng ta ăn uống và không được làm sạch triệt để, theo thời gian sẽ bị xỉn màu nặng hơn.

Cách loại bỏ mảng bám trên răng nhanh nhất, giúp răng trắng sáng 1Mảng bám đen trên răng có thể là mảng màu, có thể là cao răng

Cũng có thể mảng bám không phải là mảng màu mà là mảng cao răng hình thành cho cặn thực phẩm bám đọng, dần hình thành theo thời gian và sẽ cứng chắc mỗi ngày mà không thể làm bong ra được bằng cách chải răng đơn thuần.

Theo các loại mảng bám nhất định sẽ có cách loại bỏ mảng trên răng bám tương ứng mới cho hiệu quả đáng kể.

Xem thêm: Có nên tẩy trắng răng không

2. Các cách loại bỏ mảng trên răng hiệu quả nhất

Có những cách đánh bay mảng bám trên răng sau đây mà bạn có thể áp dụng:

* Loại bỏ mảng bám răng bằng thực phẩm và mẹo vặt

Mảng bám trên răng dù thuộc loại nào bạn cũng có thể làm trắng và làm sạch bằng các thực phẩm và mẹo như:

– Dùng thực phẩm: Chanh tươi, dầu dừa, dầu mè, dâu tây, chuối, táo, lê, các loại hạt

– Dùng mẹo: Baking soda, giấm táo,…

Cách thực hiện chung cho tất cả các loại thực phẩm và mẹo này là có thể chế thành dạng hỗn hợp sệt hoặc lỏng để chải răng mỗi ngày, hoặc cách ngày tùy vào nồng độ acid và tính tẩy mạnh hay nhẹ của từng loại. Cụ thể về thành phần chất có trong từng loại bạn nên tìm hiểu chi tiết hơn ở những bài viết liên quan có trên website.

Cách loại bỏ mảng bám trên răng nhanh nhất, giúp răng trắng sáng 2Cách tẩy mảng bám màu trên răng bằng tẩy trắng

Xem thêm: Tẩy trắng răng bằng đèn plasma

* Tẩy mảng bám màu trên răng bằng cách tẩy trắng

Đối với mảng bám màu thì cách lấy mảng bám trên răng phù hợp nhất là tiến hành tẩy trắng răng. Bởi vì chỉ tẩy trắng mới có thể làm bật và phân rã được các mảng màu ố vàng và xỉn đen đã thấm sâu vào men răng. Dưới tác động của thuốc tẩy, màu răng mới đạt được độ trắng sáng như ý.

* Đánh bật mảng bám cao răng cứng chắc

Khi mảng bám trên răng là cao răng thì không còn cách loại bỏ mảng trên răng nào tốt hơn là biện pháp lấy cao răng. Chỉ lấy cao răng mới làm bật được các mảng bám cứng chắc đã đóng lâu ngày trên bề mặt răng. Sau khi được cạo cao răng, răng và nướu đều sạch sẽ và khỏe mạnh hơn.

Cách loại bỏ mảng bám trên răng nhanh nhất, giúp răng trắng sáng 3Cách lấy mảng bám răng là cao răng cứng chắc

Thông tin chi tiết về các cách lấy mảng bám cụ thể nhất, bạn có thể tìm hiểu thêm ở các bài viết khác trên cùng website hoặc nhanh nhất là liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ