Bật mí 4 cách làm sạch răng nhanh và tận gốc mỗi ngày

0
500
Bật mí 4 cách làm sạch răng nhanh và tận gốc mỗi ngày4

Mỗi ngày chúng ta đều phải vệ sinh răng miệng, nhưng gần như đều không sạch triệt để bằng các cách làm sạch răng thông thường. Đó là lý do giải thích tại sao mà dù chải răng đều đặn nhưng răng bạn vẫn bị sâu và chảy máu nướu răng. 4 bí quyết đơn giản mà hiệu quả bất ngờ sau đây sẽ hữu ích cho bạn nhé!

1. Cách làm sạch răng bằng bàn chải và kem đánh răng

Đây vẫn là cách làm sạch răng muôn thuở không thể không nhắc đến. Nó cũng gần như đã trở thành biện pháp làm sạch răng được “phổ cập” mà ai cũng áp dụng mỗi ngày.

Bật mí 4 cách làm sạch răng nhanh và tận gốc mỗi ngày 1Chải răng là cách làm sạch răng phổ thông và hiệu quả cao

Bàn chải răng là dụng cụ dùng lực cơ học để làm bong các mảng bám. Theo đó, kem đánh răng được sử dụng kèm theo để tạo ra khả năng làm sạch tốt hơn. Trong kem đánh răng có thành phần hoạt chất tốt cho men răng, hỗ trợ làm sạch và bổ sung flour giúp răng trắng, sạch và cứng cáp hơn.

Chính lực cơ học của bàn chải và tính chất của kem đánh răng là biện pháp làm sạch tới khoảng 80% các mảng bám trên răng

2. Cách làm sạch răng bằng chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa là cách làm sạch răng không được nhiều người biết đến và coi trọng vai trò của nó. Nhưng theo các chuyên nha chăm sóc răng miệng hàng đầu tại nha khoa Kim, chỉ nha khoa có thể mang đến hiệu quả làm sạch răng bất ngờ tại các vị trí ẩn mà bàn chải răng không thể làm sạch được.

Bật mí 4 cách làm sạch răng nhanh và tận gốc mỗi ngày 2Khi làm sạch răng không thể thiếu chỉ nha khoa

Như vậy, chỉ nha khoa có thể làm sạch được khoảng 28% số lượng mảng bám còn lại trên răng, trong kẽ răng mà bàn chải chưa làm sạch được. Chỉ như thế, việc vệ sinh răng miệng hàng ngày mới đạt tới mức độ cao hơn là việc chỉ chải răng như hiện tại vẫn làm.

Vậy nên, trang bị thêm cho minh một ống chỉ nha khoa ngay là rất cần thiết nhé!

3. Cách làm sạch răng bằng nước súc miệng

Nước súc miệng có thể là nước trắng hoặc các sản phẩm chuyên dụng. Nếu không có điều kiện hoặc khi không thể mang theo nước súc miệng thì bạn có thể dụng nước trắng để súc miệng. Khi đó, lực đẩy của nước sẽ cuốn đi phần mảng bám còn đọng lại trong miệng.

Nếu nước súc miệng là nước chuyên dụng thì khả năng làm sạch và kháng khuẩn sẽ vượt trội hơn. Vừa tạo ra mùi thơm mát cho miệng trong nhiều giờ sau đó.

Bật mí 4 cách làm sạch răng nhanh và tận gốc mỗi ngày 3Nước súc miệng hỗ trợ làm sạch răng sâu và triệt để hơn

4. Cách làm sạch răng bằng các thực phẩm hỗ trợ

cách làm sạch răng trên đây là 3 bước cơ bản cần kết hợp và thực hiện theo trình tự bài bản. Nhưng trong một số tình huống, khi không thể thực hiện đầy đủ các thao tác trên sau khi ăn thì bạn có thể tạm thời dùng các sản phẩm hỗ trợ như kẹo nhai tạo mùi và kháng khuẩn trong vài giờ. Nhưng sau đó, nên có biện pháp làm sạch răng đảm bảo hơn để không cho các vi khuẩn kịp hoạt động tấn công men răng.

Ngoài ra nếu có điều kiện nên áp dụng các cách làm sạch răng định kỳ tại phòng nha để tạo ra tác dụng bảo vệ răng tốt hơn. Khi đó, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tư vấn kỹ hơn cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN