“Cách giữ răng sau khi tẩy trắng” – Răng bền màu, không bị ố vàng trở lại

0
2197

Không phải ai cũng ý thức được tầm quan trọng của cách giữ răng sau khi tẩy trắng cũng như thực hiện những cách này như thế nào, bởi vậy mà răng có thể bị xỉn màu trở lại. Bạn có thể tham khảo các cách đơn giản nhưng thực sự cần thiết dưới đây để áp dụng cho bản thân nhé.

1. Cách giữ răng sau khi tẩy trắng có cần thiết không?

Cách giữ răng sau khi tẩy trắng được các bác sỹ khuyên bệnh nhân của mình cần nghiêm túc thực hiện bởi những lý do sau:

– Các phương pháp tẩy trắng răng tại nhà hay tại phòng nha giúp cho răng trắng, cải thiện tình trạng ố vàng mất thẩm mỹ của răng nhưng sau khi thực hiện xong bạn vẫn cần chăm sóc chúng cẩn thận nhằm giữ được màu sắc ấy, ngăn không cho răng ố vàng trở lại.

Cách giữ răng sau khi tẩy trắng nhằm mục đích giúp răng không bị xỉn màu trở lại
Cách giữ răng sau khi tẩy trắng nhằm mục đích giúp răng không bị xỉn màu trở lại

Xem thêm: Mẹo làm răng trắng bóng

– Sự tác động của quá trình ăn nhai, uống nước ngọt….có thể dẫn đến nguy cơ răng xỉn màu nhanh chóng sau khi tẩy trắng, do đó cách giữ răng sau khi tẩy trắng là làm sao để làm cho quá trình đó càng chậm tốt.

– Răng sau khi tẩy trắng tương đối nhạy cảm bởi ít nhiều men răng cũng bị tác động, bạn cần chú ý chăm sóc răng để không khiến răng bị ê buốt.

2. Cách giữ răng sau khi tẩy trắng thực hiện như thế nào?

Cách giữ răng sau khi tẩy trắng cần được thực hiện nghiêm túc mới mang lại hiệu quả cao, bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

– Chú ý chế độ ăn uống:

Cách giữ răng sau khi tẩy trắng hiệu quả là chỉ nên uống nước hoặc thức ăn không dễ gây bám màu
Cách giữ răng sau khi tẩy trắng hiệu quả là chỉ nên uống nước hoặc thức ăn không dễ gây bám màu

Xem thêm: Miếng dán làm trắng răng

+ Trong 24 giờ tẩy trắng răng, bạn chỉ nên uống những loại nước không màu hoặc uống sữa bằng ống hút để không làm răng bị nhiễm màu. Nên tránh xa các loại nước ngọt như coca, cà phê, trà, rượu đỏ….Bên cạnh đó nên ăn các loại thức ăn mềm, không màu để bảo vệ răng khỏi xỉn màu cũng như không bị ê buốt, tránh xa các thức ăn có màu sắc như súp đỏ, nước sốt có màu, nước tương, sốt cà chua….

 Trường hợp cần thiết phải ăn thì bạn nên nhai nhanh, không ngậm thức ăn trong miệng để ngăn chặn thức ăn tiếp xúc ở mức thấp nhất với bề mặt răng.

– Cách giữ răng sau khi tẩy trắng bằng cách chăm sóc răng miệng sạch sẽ:

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ là cách giữ răng sau khi tẩy trắng hiệu quả
Vệ sinh răng miệng sạch sẽ là cách giữ răng sau khi tẩy trắng hiệu quả

Sau khi ăn bạn nên chải răng hoặc súc miệng để tránh thức ăn bám vào răng và gây xỉn màu, tốt nhất là nên thực hiện trong vòng 30 phút sau khi ăn. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ hằng ngày bằng cách chải răng và dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng, nên sử dụng các loại kem đánh răng có chứa Floride để giúp men răng chắc khỏe hơn.

– Tái khám định kì 6 tháng/1 lần để kiểm tra tình trạng răng miệng

Sau khi tẩy trắng xong tại phòng nha, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ về cách giữ răng sau khi tẩy trắng hiệu quả, như vậy răng của bạn sẽ được bảo vệ đúng cách, không nhanh chóng bị xỉn màu trở lại.

Gợi ý xem thêm

Tin tức liên quan

CHIA SẺ