Cách chữa viêm lợi hiệu quả từ những nguyên liệu tự nhiên

0
485

Viêm lợi khiến răng miệng bị sưng kích ứng gây khó chịu và dần dần tình trạng viêm nặng dẫn tới viêm nha chu, chân răng bị suy yếu và nguy cơ rụng răng là rất cao. Dưới đây là bài viết được chia sẻ bởi bác sĩ nha khoa KIM về các cách chữa viêm lợi hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.

Bệnh viêm lợi là gì?

Viêm nướutrạng thái nhiễm khuẩn ở nướu khiến cho lợi bị đỏ, sưng và dễ chảy máu khi với chạm nhẹ như chải răng hoặc cắn thức ăn. bệnh thường tụ hội ở giữa 2 răng, với thể lan rộng và tăng trưởng trên toàn hàm. Viêm lợi, nếu không được chữa, sẽ gây bệnh tụt lợi răngchung cuộcmất răng.

Các phương pháp trị viêm nướu kết quả tốt

Trị viêm nướu bằng gừng tươi

Gừng là nguyên liệu với trong mọi căn bếp của các gia đình. Đây là thứ vật liệu phổ biến, dễ kiếm lại với giá rất tốt. Cũng như các nguyên liệu được đề cập ở trên, gừng tính sát khuẩn, chống viêm rất cao.

Bạn thể sử dụng gừng tươi hoặc gừng phơi khô để đun với dung dịch ấm và sử dụng 2 – 3 lần /ngày như một bí quyết chữa viêm lợi khỏi. mặc dù vậy, bạn cộng cần chú ý là gừng với tính hot, vì thế, bạn nên hạn chế ăn trực tiếp mà phải pha với dung dịch để phòng ngừa cơ thể bị hot trong mà phát ra những loại bịnh khác.

Bí quyết điều trị viêm nướu mật ong

Mật ong không chỉ tác dụng làm thẩm mỹ da mà còn thể là một cách thức trị viêm nướu cực khỏi khả năng kháng khuẩn phải chăng.

Bạn với thể dùng mật ong bằng cách thức xoa một lượng nhỏ lên phần lợi bị viêm, rồi sau ấy súc miệng sạch sẽ sau khoảng 10 – 15 phút. vận dụng phương pháp này từ 1 tuần, đều đặn hàng ngày trong khoảng hai – 3 lần sau lúc ăn, bệnh viêm nướu sẽ hiệu quả hẳn. Bạn cũng nên lưu ý chất lượng mật ong là điều kiện cốt lõi quyết định hiệu quả của cách thức này.

Dùng baking soda trị viêm lợi

Baking soda hoặc là backing soda được biết đến như là một thứ vật liệu để làm bánh. chẳng những thế, người ta còn thường sử dụng backing soda để làm cho răng trắng khỏi hoàn toàn. với nhiệm vụ lấy đi vi khuẩn trong khoang miệng, trung hòa axit, vì vậy, baking soda còn với thể giúp trị viêm lợi khỏi, và dự phòng những căn bệnh răng miệng khác.

phương pháp thực hiện là bạn hòa baking soda một tẹo dung dịch ấm thành hỗn hợp lệt sệt. Sau ấy, bạn sử dụng hổ lốn này để đánh răng như 1 loại kem đánh răng thường ngày.

Xem thêm: Những lưu ý khi bị viêm chân răng

Tin tức liên quan

CHIA SẺ