Cách chữa sâu răng hiệu quả nhất – tư vấn từ bác sỹ chuyên khoa

0
1092

Sâu răng là bệnh lý có thể tái phát sau khi điều trị. Nhưng nếu được áp dụng cách chữa sâu răng hiệu quả nhất, chiếc răng sâu sẽ khỏi dứt hoàn toàn với tỷ lệ tái phát răng sâu thấp nhất, thậm chí bằng 0%.

1. Đâu là cách chữa sâu răng hiệu quả nhất?

Không ít người bị sâu răng đã tìm đến các cách chữa trị khác nhau để tự áp dụng tại nhà. Nhưng thực tế đều cho thấy không đem lại kết quả chữa răng sâu. Lợi ích duy nhất đạt được có lẽ là giảm đau. Bởi vì trong thực tế, không có cách chữa răng sâu hiệu quả nhất ngoài cách áp dụng biện pháp điều trị chuyên khoa.

Cách chữa sâu răng hiệu quả nhất - tư vấn từ bác sỹ chuyên khoa 1Cách trị bệnh sâu răng tốt nhất chính là thực hiện tại phòng nha

Sở dĩ như vậy bởi vì sâu răng là bệnh mà trong đó, ngà răng và men răng đã bị phá hủy vĩnh viễn, không thể tự phục hồi trở lại bằng bất cứ cách nào. Men răng, ngà răng là dạng vật chất hữu hình, không tái sinh được. Vậy nên không có biến pháp nào có thể khiến cho răng đã sâu lại trở nên hết sâu.

Ngay cả cách trị sâu răng hiệu quả nhất cũng chỉ là giải pháp mang tính “chữa cháy” khắc phục bằng cách lấy đi phần men và ngà răng sâu để tiến triển bệnh ngưng lại, không làm hỏng nặng thêm cho mô răng.

Cho nên, nếu đã bị sâu răng, bạn chỉ có lựa chọn duy nhất để khắc phục đó là điều trị sâu răng tại phòng nha với quy trình các bước bài bản, không thể dùng mẹo hay bất cứ phương pháp nào khác.

Xem thêm: nhổ răng sâu đau không 【BS nha khoa tư vấn】

2. Cách chữa sâu răng hiệu quả nhất có các bước cơ bản nào?

Khi bạn áp dụng cách chữa sâu răng hiệu quả theo chuyên khoa cần trải qua các bước bài bản. Ngoài việc loại bỏ mô răng đã sâu để chặn đứng bệnh lý, bạn còn cần tiến hành phục hồi lại hình thể răng tại vị trí mô răng bị sâu để tránh không cho bệnh lý tái phát.

Cụ thể các bước điều trị sâu răng như sau:

– Bước 1: Khám và tư vấn

Chiếc răng sâu sẽ được bác sỹ thăm khám kỹ lưỡng để xác định mức độ răng sâu và hướng điều trị thích hợp.

– Bước 2: Nạo mô răng sâu

Phần men và ngà răng sâu sẽ được nạo bỏ hoàn toàn bằng thiết bị chuyên dụng, sao cho không xâm lấn tới phần men và ngà răng thật còn khỏe mạnh.

– Bước 3: Hàn trám hoặc bọc răng sứ cho răng sâu

Tùy thuộc vào nhu cầu của bệnh nhân, bác sỹ sẽ tiến hành phục hình răng sau nạo mô sâu bằng một trong hai cách hàn trám hoặc bọc răng sứ. Hàn trám thực hiện nhanh và có chi phí thấp hơn như độ thẩm mỹ và tự nhiên không bằng so với bọc răng sứ.

– Bước 4: Thử độ chịu lực và cảm giác của răng

Sau khi phục hình răng sâu, bác sỹ sẽ thực hiện các thao tác thử để kiểm tra cảm giác, độ chịu lực của răng có tự nhiên và khớp với răng đối hay không.

Xem thêm: quá trình nhổ răng sâu đạt tiêu chuẩn Nha khoa?

3. Kết quả thực tế của cách chữa sâu răng hiệu quả nhất

Với cách chữa răng sâu theo chuyên khoa trên đây, những chiếc răng sâu với mức độ nặng hoặc phức tạp, đôi khi đã biến chứng tăng nặng sau viêm tủy cũng có thể được khắc phục triệt để và phục hình tốt nhất.

Chỉ điều trị theo chuyên khoa mới có thể mang lại cho bạn cách chữa răng sâu hiệu quả nhất chặn đứng bệnh lý và ngăn không cho bệnh tiến triển tăng nặng cũng như tái phát sau trị răng sâu.

Nguồn: http://dentistry.edu.vn/cach-chua-sau-rang-hieu-qua-nhat-tu-van-tu-bac-sy-chuyen-khoa.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN