Cách chữa hôi miệng đơn giản cho hơi thở thơm mát trong nhiều giờ

0
532

Cách chữa hôi miệng đơn giản từ các nguyên liệu từ thiên nhiên sẽ giúp bạn ngăn ngừa mùi hôi khó chịu ở miệng, trả lại cho bạn hơi thở thơm mát trong nhiều giờ mà không phải tốn nhiều công sức. Hãy cùng khám phá cách thực hiện như thế nào nhé

1. Cách chữa hôi miệng đơn giản bằng mật ong

Cách chữa hôi miệng đơn giản cho hơi thở thơm mát trong nhiều giờ 1

Cách chữa hôi miệng đơn giản bằng mật ong

Mật ong nguyên chất là môi trường hiếm khí nên vi khuẩn và mảng bám cao răng không thể sống và tồn tại lâu trong môi trường này. Đó là lý do vì sao nhiều người sử dụng mật ong kết hợp với các nguyên liệu khác nhau để làm ra cách chữa hôi miệng đơn giản tại nhà.

Không những loại bỏ được những vi khuẩn và cao răng bám trên răng mà mật ong còn giúp bạn có hơi thở thơm mát hơn trong nhiều giờ.

Nếu bạn sử dụng mật ong và chanh thì hiệu quả khử mùi hôi miệng sẽ rất bất ngờ đấy. Trong chanh có chứa một loại axit tự nhiên, có tác dụng trung hòa mùi, kháng khuẩn, khử mùi tanh và mùi hôi hiệu quả.

Bạn hòa mật ong cùng nước cốt chanh để súc miệng trước khi đánh răng mùi hôi miệng sẽ giảm dần.

2. Cách chữa hôi miệng đơn giản bằng trà xanh

Cách chữa hôi miệng đơn giản cho hơi thở thơm mát trong nhiều giờ 2

Trà xanh – cách chữa hôi miệng đơn giản không thể bỏ qua

Cách chữa hôi miệng đơn giản với lá trà xanh tươi và trà xanh khô đều cho hiệu quả tốt. Trà xanh chứa nhiều axit tự nhiên, chất chống oxy hóa nên có tính khử mùi nhanh chóng.

Nếu bạn cảm thấy hơi thở của mình có mùi hôi khó chịu hay lấy 1 chút lá trà khô rồi nhai khoảng 3 – 5 phút. Mùi hôi miệng sẽ được kiểm soát hoàn toàn.

Hoặc bạn có thể đun nước trà xanh tươi để uống mỗi ngày cũng là cách trị hôi miệng từ thiên nhiên rất hiệu quả. Nhưng lưu ý là không nên uống nước trà xanh khi đói bụng vì sẽ không tốt cho dạ dày, sẽ dễ bị đường huyết. Tốt nhất là sử dụng nước trà xanh sau khi ăn cơm xong vừa giúp loại bỏ những mảng bám hiệu quả, vừa giúp hơi thở thơm mát hơn.

3. Cách chữa hôi miệng đơn giản với gừng tươi

Cách chữa hôi miệng đơn giản cho hơi thở thơm mát trong nhiều giờ 3

Nhai gừng tươi – cách chữa hôi miệng đơn giản áp dụng ngay tại nhà

Cách chữa bệnh hôi miệng đơn giản tại nhà với gừng tươi nếu bạn bỏ qua thì rất đáng tiếc. Gừng tươi không chỉ được biết đến là nguyên liệu chế biến trong các món ăn để hấp dẫn hơn mà còn có công dụng chữa bệnh rất tốt. Đặc biệt là chữa bệnh hôi miệng.

Cách chữa môi miệng đơn giản nhất với gừng là bạn nhai trực tiếp vài lát gừng thái mỏng. Sẽ có 1 chút cảm giác cay nồng, đây chính là điểm mấu chốt để loại bỏ những vi khuẩn gây mùi hôi miệng.

Nếu bạn không chịu được mùi cay nồng này thì có thể đun nước gừng tươi lên để uống cũng rất tốt. Vừa giúp ổn định đường huyết, vừa kháng khuẩn, tiêu viêm và cho hơi thở thơm mát hơn.

Với những cách chữa hôi miệng từ thiên nhiên trên đây có thể ngăn ngừa chứng hôi miệng nhất thời, không có tác dụng lâu dài, bệnh hôi miệng vẫn có thể quay lại nếu bạn không áp dụng kiên trì. Chính vì thế, bạn cần tới gặp nha sỹ để lấy cao răng (nguyên nhân chính gây ra mùi hôi miệng) mới có thể ngăn chặn mùi hôi quay trở lại và cũng chính là cách chữa hôi miệng đơn giản bằng chuyên khoa hiện nay

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN