Cách chữa bệnh sâu răng sữa tốt và an toàn nhất cho bé

0
650

Sâu răng rất dễ gặp ở trẻ nhỏ do khả năng tự chăm sóc răng miệng không đảm bảo. Khi đó cách chữa bệnh sâu răng sữa nào tốt mà vẫn đảm bảo an toàn nhất cho bé? Những gợi ý dưới đây sẽ giúp cho bạn xử lý tốt nhất tình trạng răng sâu ở trẻ.

1. Cách chữa bệnh sâu răng sữa tốt nhất cho bé?

Trẻ nhỏ là đối tượng khá nhạy cảm, khi bị sâu răng, bé sẽ cảm thấy khó chịu nhưng đôi khi không biết cách diễn đạt cho bố mẹ biết. Vì vậy, quan tâm đến những chiếc răng sâu cho bé là việc bạn nên chủ động để bé cảm thấy thoải mái nhất.

Cách chữa bệnh sâu răng sữa tốt và an toàn nhất cho bé 1

Khi đó, áp dụng các cách chữa bệnh sâu răng sữa cho bé là điều nên làm. Hiện có nhiều cách để chữa trị bệnh lý này cho trẻ, hoặc là dùng các thực phẩm tự nhiên, các mẹo vặt. Nhưng cách giúp bé tốt nhất là nhổ răng sữa bị sâu để chữa trị dứt điểm tình trạng sâu răng ở trẻ.

* Cách điều trị triệt để như sau:

– Bé sẽ được thăm khám cụ thể để xác định tình trạng răng sau cụ thể ở mức độ nào. Có thể điều trị để bảo tồn răng sữa cho bé không hay phải nhổ bỏ. Nếu như có thể điểu trị để bảo tồn, bác sỹ sẽ chữa răng sâu cho bé bằng cách tốt nhất.

– Chiếc răng sâu sẽ được nạo bỏ mô răng sâu hoàn toàn và triệt để bằng thiết bị hiện đại, có khả năng làm mát giảm đau cho bé khi bác sỹ thực hiện.

Những chiếc răng sữa sâu sẽ được chữa trị dứt bệnh lý răng sâu, loại bỏ hoàn toàn cảm giác đau nhức và khó chịu ở răng sâu cho bé.

Xem thêm: Cách nhổ răng sữa tại nhà cho trẻ không đau và an toàn nhất

2. Nên làm gì sau khi áp dụng cách chữa bệnh sâu răng sữa cho bé không?

Sau khi nạo mô răng sâu chữa trị bệnh lý, răng của bé sẽ có những lỗ rỗng khá lớn trên răng. Lỗ rỗng này sẽ là cơ hội cho bệnh lý tái phát do các cặn bám thực phẩm dễ rơi vào lỗ rỗng, tạo điều kiện để sinh mùi hôi và gây sâu răng trở lại.

Do đó, sau khi áp dụng cách chữa bệnh sâu răng sữa bằng nạo mô răng sâu cho bé, tốt nhất nên tính đến biện pháp ngăn ngừa bệnh lý trở lại và phục hồi lại răng để bé có thể tiếp tục ăn nhai như cũ.

Bởi vậy, khi đã nạo mô răng sữa bị sâu, bạn nên cho bé hàn răng hoặc bọc răng sứ lại cho bé. Cả hai biện pháp này đều có lợi như nhau, nên bạn có thể tùy thuộc vào điều kiện cũng như yêu cầu cụ thể mà lựa chọn. Nếu răng sữa sau nạo mô răng sâu vẫn còn lại phần lớn men và ngà răng thì có thể chỉ cần hàn trám để tiết kiệm chi phí. Ngược lại, nếu lượng men răng và ngà răng khỏe còn lại không đủ nhiều, bạn có thể cho bé bọc răng sữa.

Cụ thể hướng lựa chọn và cách chữa bệnh sâu răng sữa như thế nào, bạn có thể xin thêm tư vấn từ các bác sỹ chuyên khoa.

Xem thêm: Có nên nhổ răng sữa cho trẻ không -Những điều cha mẹ nên biết?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN