Các cách làm trắng răng với Oxy già tại nhà hiệu quả

0
459

Làm trắng răng có rất nhiều cách khác nhau và hiệu quả mang để có hàm răng trắng sáng cũng vậy. Cách làm trắng răng với oxy già được các chuyên gia đánh giá là một phương pháp làm trắng răng rất an toàn, vừa tiết kiệm lại hiệu quả ngay tại nhà, hãy thử áp dụng phương pháp này ngay hôm nay nhé.

Như chúng ta biết, oxy già là dung dịch sát khuẩn, ngoài ra còn có nhiều tác dụng làm đẹp da, tóc, lông chân, làm trắng răng

1. Tại sao chọn cách làm trắng răng với oxy già?

Oxy già (hydrogen peroxide) là một chất lỏng trong suốt, nhớt hơn một chút so với nước, có các thuộc tính oxi hóa mạnh, và là một chất tẩy trắng trong y tế. Tại nha khoa thì nước oxy già được sử dụng như là chất khử trùng và chất khử khuẩn, đặc biệt là dùng trong các phẫu thuật chân răng.

Hydrogen peroxide là chất chứa oxy hóa mạnh, là thành phần chính yếu trong các sản phẩm làm răng trắng hiện nay. Bản chất của thuốc làm trắng răng là sử dụng phản ứng từ oxy hoá khử nhằm cắt đứt các chuỗi protein màu trong răng, giúp răng bạn trở nên trắng sáng và không còn nhìn thấy màu dưới ánh sáng tự nhiên nhưng không lấy đi bất kỳ yếu tố nào trong răng hay làm tổn thương đến bề mặt men răng.

Trên lý thuyết, cách làm trắng răng với oxy già là sử dụng chất làm trắng răng hiệu quả nhất, không có bất kỳ tác động xấu đến sức khỏe răng miệng của bạn. Nhưng đừng chủ quan, nếu sử dụng với nồng độ quá cao trong thời gian dài, sẽ làm hại cho tổ chức khác như: miệng, lưỡi, nướu. Vậy làm trắng răng với oxy già như thế nào hiệu quả mà vẫn không ảnh hưởng đến sức khỏe.

>> Xem thêm: làm trắng răng có hại không

2. Cách làm trắng răng với oxy già như thế nào tốt nhất

Làm trắng răng có hai hình thức:

– Thứ nhất là sử dụng thuốc làm trắng có nồng độ hydrogen peroxide thấp khoảng từ 10 – 15%, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà;

– Thứ hai là dùng nồng độ cao từ 15 – 35%, ở nồng độ này thì thường do các bác sĩ trực tiếp thực hiện.

Trước khi làm trắng răng, bác sĩ sẽ thăm khám tổng thể tình trạng răng miệng để xem nền răng ra sao và căn cứ vào đó quyết định nồng độ thuốc dùng phù hợp với từng khách hàng.

Cách làm trắng răng với oxy già tại nhà:

Cách 1: đầu tiên, hãy làm sạch răng bằng cách chải răng thông thường, tiếp đó thực hiện súc miệng bằng nước oxy già trong khoảng một phút. Sau đó nhổ đi và súc miệng bằng nước ấm thật sạch.

Các cách làm trắng răng với Oxy già tại nhà hiệu quả-1

Làm trắng răng với oxi già 

Cách 2: Bạn cũng có thể nhúng gạc bông trong dung dịch oxy già và lau theo chiều ngang và chiều dọc của răng trong vòng 2-3 phút. Có tác dụng làm sạch những mẩu thức ăn thừa còn sót lại trên răng của bạn. Nên nhớ hãy súc miệng lại với nước lạnh để tránh làm hư hại men răng.

Cách 3: bạn nên ngâm bàn chải trong ôxy già, sau đó dùng bàn chải đó chải nhẹ nhàng chải đều lên khắp bề mặt răng cũng có tác dụng giúp làm mờ các vết ố và những vùng răng bị xỉn màu và làm cho răng trở nên sáng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm làm trắng răng bằng laser tại nha khoa nhé.

Những cách làm trắng răng với oxy già khá đơn giản phải không, bạn có thể áp dụng tại nhà mà vẫn mang lại hiệu quả như mong muốn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN