Bọc răng sứ bị cộm – “mách nhỏ” nguyên nhân và cách khắc phục

0
1383

Răng sứ là lựa chọn số một cho những ai cần thay răng giả để phục hồi chức năng và thẩm mỹ nụ cười. Tuy nhiên, đôi khi tình huống boc rang su bi com, cân kênh lệch khó chịu vẫn xảy ra khi làm răng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào, mời bạn theo dõi ở phần tiếp theo của bài viết.

1. Tại sao bọc răng sứ bị cộm, cấn, kênh lệch?

Trong điều kiện phục hình tốt, những chiếc răng sứ sẽ là trợ thủ đắc lực cho “bộ nhá” trong ăn nhai. Đặc biệt, răng sứ có thể mang đến cho nụ cười của bạn sự thẩm mỹ đặc biệt, trắng sáng và đạt tỷ lệ răng chuẩn bất ngờ. Nhưng chỉ cần một sơ xẩy nhỏ trong phục hình, tình huống bọc răng sứ bị cộm cấn, kênh lệch có thể xảy ra. Khi đó, răng sứ không những không đem lại tác dụng gì mà còn khiến cho bạn gặp nhiều phiền toái, khó chịu trong ăn uống, ảnh hưởng đến thẩm mỹ khi răng sứ nằm ở vị trí răng cửa.

Bọc răng sứ bị cộm - "mách nhỏ" nguyên nhân và cách khắc phục 1Bọc răng sứ bị cộm là tình huống không hiếm gặp

Sở dĩ có tình huống này xảy ra là bởi các nguyên nhân sau đây:

– Răng sứ được thiết kế với kích cỡ không chuẩn, không phù hợp với độ lớn của răng tại vị trí cần phục hình

– Thiết kê sườn răng sứ hoặc vỏ răng sứ dày hơn so với tỷ lệ cần thiết.

– Thao tác găn răng sứ cố định không đảm bảo, khiến răng không đạt độ vừa khít tối đa

– Tỷ lệ mài cùi răng thật không chuẩn, khiến cho vỏ răng sứ khi chụp vào bị đội cao lên.

Xem thêm: giá làm răng sứ veneer là tiết kiệm nhất Hà Nội

2. Khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị cộm như thế nào?

Khi bọc răng sứ bị cộm, bạn gần như không sử dụng được chiếc răng này, thậm chí có thể khiến cho tương quan hai hàm răng trên dưới trở nên sai lệch. Khi đó, khắc phục tình trạng này là cần thiết và hoàn toàn có thể sửa chữa được.

Chỉ cần chiếc răng được thăm khám lại, nếu cần sẽ tháo mão răng sứ và chỉnh sửa nếu được. Trong trường hợp không thể chỉnh sửa từ chiếc mão răng này, nhiều khả năng bạn sẽ phải làm một chiếc mão răng mới chuẩn tỷ lệ và vừa vặn hơn.

Đó là cách duy nhất có thể khắc phục được tình huống bọc răng sứ bị cộm. Ngoài ra, không có cách “chữa cháy” nào đem lại hiệu quả. Vì thế, nếu chẳng may bạn bọc răng sứ mà gặp phải tình huống này thì tốt nhất nên quay trở lại nha khoa đã làm răng cho bạn, yêu cầu được kiểm tra lại răng. Nếu đúng có sự cộm cấn, kênh lệch, bạn sẽ được chỉnh sửa lại mà không mất thêm các khoản phí phát sinh.

Chỉ trong trường hợp bạn tới nha khoa khác khắc phục răng sứ cộm mới phải chi trả các khoản phí cần thiết. Khả năng sẽ tương đương như khi bạn làm một chiếc răng sứ mới nhé? Vì vậy, ngay khi phát hiện bọc răng sứ bị cộm, bạn nên tái khám ngay lập tức để tránh tốn kém khi khắc phục lại răng nhé!

Xem thêm: truoc va sau khi lam rang su khiến bạn phải kinh ngạc?

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN