Bọc mão răng sứ là gì, làm sao để bọc mão đẹp và bền nhất?

0
495
Bọc mão răng sứ là gì, làm sao để bọc mão đẹp và bền nhất? 4

Khái niệm bọc mão răng sứ là gì như thế nào mới lại chính xác và dễ hiểu nhất? Nếu bạn cần thẩm mỹ lại răng bằng răng sứ thì những thông tin chi tiết về kỹ thuật bọc răng sứ sau đây sẽ hữu ích cho bạn.

1. Khái niệm bọc mão răng sứ là gì?

Về câu hỏi bọc mão răng sứ là gì, thì khái niệm dễ hiểu nhất cho kỹ thuật này như sau: Bọc mão răng sứ là kỹ thuật dùng cá chụp răng sứ có hình thể giống như răng thật để chụp lên trên cùi chiếc răng thật cần bọc sứ lại để phục hồi chức năng và vẻ thẩm mỹ cho răng.

Bọc mão răng sứ là gì, làm sao để bọc mão đẹp và bền nhất? 1Bọc mão răng sứ là gì, hiệu quả cao không phụ thuộc vào những yếu tố cụ thể

2. Chi tiết kỹ thuật bọc mão răng sứ là gì?

Khi làm mão răng sứ, bên cạnh việc biết bọc mão răng sứ là gì, bạn cũng không thể bỏ qua các thông tin về việc kỹ thuật này được thực hiện như thế nào.

Để bọc răng sứ mão, trước tiên bạn sẽ cần được thăm khám kỹ lưỡng để kiểm tra tình trạng chiếc răng cần bọc như thế nào, nên mài cùi răng ra sao, với tỷ lệ bao nhiêu cho phù hợp.

Sau đó, bằng thiết bị hiện đại, bác sỹ sẽ mài nhỏ thân răng thật thành cùi để làm trụ đỡ cho mão răng sứ sẽ chụp lên sau khi thiết kế xong. Việc mài cùi răng có thể khiến bạn đau nhức và hơi ê buốt. Vì thế, khi thực hiện, bác sỹ có thể sẽ gây tê cho bạn để đảm bảo bạn được trải qua quá trình mài răng dễ chịu và thoải mái nhất.

Sau khi mài cùi, bác sĩ nha khoa tiếp tục lấy dấu răng để gửi labo thiết kế mão răng phù hợp nhất cho bạn thật chuẩn xác. Trong thời gian này bạn cần chờ đợi trong khoảng 1 – 2 ngày để tái khám trở lại.

Khi mão răng được thiết xong, bạn sẽ được thông báo tái khám để gắn mão lên cùi răng thật để hoàn thiện việc bọc mão răng sứ.

Bọc mão răng sứ là gì, làm sao để bọc mão đẹp và bền nhất? 2Bọc mão răng sứ là gì để có thể đạt độ tự nhiên không thể phân biệt

3. Nên bọc mão răng sứ loại nào để có hiệu quả cao nhất?

Mão răng sứ có nhiều loại có thể dùng mão răng sứ kim loại hoặc mão toàn sứ. Riêng mão sứ kim loại thì chỉ có điểm khác lớn nhất là sườn mão răng được làm bằng khung kim loại lành tính. Mão toàn sứ có cả khung sườn và vỏ đều bằng sứ nguyên chất.

Qua cấu tạo của loại mão răng sứ, bạn có thể lấy đó làm căn cứ để lựa chọn. Bởi vì chính cấu tạo của mão răng sẽ cho biết chất lượng, độ bền và tính thẩm mỹ cụ thể của răng sau phục hình là gì.

– Nếu chọn răng sứ kim loại (răng ti tan,…) thì độ bền khá cao, ăn nhai tốt, nhưng màu răng sẽ có độ trắng đục không được tự nhiên. Theo thời gian, tốc độ đổi màu răng nhận thấy khá rõ.

Bọc mão răng sứ là gì, làm sao để bọc mão đẹp và bền nhất? 3Có nhiều loại mão răng với độ thẩm mỹ khác nhau để lựa chọn

– Nếu chọn răng toàn sứ để bọc mão (răng Cercon, Venus,…) thì vừa đạt được độ bền cao lại đảm bảo cho răng có độ tự nhiên tối đa với độ trong và bóng, trắng sáng cao nhất. Những chiếc mão răng toàn sứ sẽ rất khó phân biệt được với răng thật, ngay cả bằng Xquang răng.

Tuy nhiên, để xác định chính xác đâu là loại răng phù hợp nhất với bạn, cho độ bền cao và tự nhiên nhất với những chiếc răng thật của bạn, đồng thời để được biết chính xác bọc mão răng sứ là gì, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 68999, các bác sỹ sẽ tư vấn chính xác nhất cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN