Bọc mão răng sứ có đau không, có ê buốt lâu không?

0
568
Nên làm cầu răng hay Implant thì tốt hơn khi cần trồng răng giả? 4
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Cho em hỏi là bọc mão răng sứ có đau không vậy ạ, có ê buốt không và ê buốt có lâu không ạ? Em cần phải bọc mão răng sứ nhưng lại thấy lo lắng không biết là có đau không. Mong tư ván thêm giúp em với ạ! (Trần Kim Anh – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Kim Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bọc mão răng sứ có đau không, có ê buốt lâu không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Những đặc trưng cơ bản của kỹ thuật bọc mão răng sứ sẽ chi phối trực tiếp đến vấn đề đau hay không đau khi thực hiện. Do đó, hiểu sâu về kỹ thuật bọc răng bạn sẽ có được câu trả lời chính xác cho điều mà bạn đang thắc mắc.

Bọc mão răng sứ có đau không, có ê buốt lâu không? 2Bọc mão răng sứ có đau không phụ thuộc vào thao tác mài răng

Cụ thể bọc mão răng sứ có đau không, có ê buốt không?

Khi bọc răng sứ, bạn sẽ được mài nhỏ chiếc răng cần bọc thành cùi. Chiếc chùi răng này sẽ làm nhiệm vụ như là chiếc trụ đỡ cho mão răng sau khi bọc lên trên cùi. Đây cũng chính là thao tác mấu chốt quyết định việc bọc mão răng sứ có đau không. Các thao tác còn lại gần như chỉ ảnh hưởng chủ yếu đến chất lượng của chiếc răng về độ bền, độ thẩm mỹ và chắc chắn của răng.

Cho nên, khi quan tâm đến việc có nên bọc mão răng sứ, hay bọc răng có đau không, bạn chỉ cần để ý trước hết đến thao tác mài cùi răng này.

Bọc mão răng sứ có đau không, có ê buốt lâu không? 34Khi bọc mão bạn cần mài răng thật nên sẽ chi phối đến việc đau hay không đau

Nếu mài răng để bọc mão thì chiếc răng sẽ phải mài đi hết lớp men và một phần ngà răng bên ngoài. Bởi vậy, khi mài, chiếc răng sẽ bị kích ứng do các ống ngà trong ngà răng bị tác động. Do đó, khi mài răng bọc sứ, có thể bạn sẽ thấy đau hoặc thấy răng bị chối, buốt. Mức độ nhiều hay ít phụ thuộc vào từng trường hợp, từng vị trí răng cụ thể và vào chính sức khỏe của chính chiếc răng cần bọc mão.

Tóm lại, về vấn đề mão răng sứ có đau không, thì có thể khẳng định sẽ bị đau nhẹ hoặc cảm thấy hơi buốt. Nhưng cảm giác này hoàn toàn có thể kiểm soát và giảm tới mức thấp nhất. Bởi vì trong khi thực hiện, vị trí răng cần mài luôn được xịt mát giúp giảm đau nhanh chóng. Đặc biệt, khi cần thiết, bạn còn được gây tê để không hề thấy đau trong khi thực hiện. Bởi vậy, bạn sẽ trải qua quá trinh mài răng một cách nhẹ nhàng và dễ chịu nhất, không đau đớn như bạn và nhiều người vẫn lo lắng.

Bọc mão răng sứ có đau không, có ê buốt lâu không? 1Nếu bọc mão răng tại địa chỉ uy tín sẽ yên tâm hơn về việc bọc mão răng sứ có đau không

Điêu quan trong nhất là bạn có được mài răng bọc mão sứ một cách đảm bảo và cẩn thận hay không. Nếu được trực tiếp bác sỹ giỏi thực hiện và phục hình bằng kỹ thuật cao với sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại thì hoàn toàn có thể yên tâm.

Trong trường hợp cần tư vấn kỹ hơn về việc bọc mão răng sứ có đau không, bạn có thể gọi theo số Hotline 1900 6899, các bác sỹ sẽ tận tình giải đáp cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN