Bị sâu răng phải làm sao, có cần điều trị không?

0
384
Bị sâu răng phải làm sao, có cần điều trị không?4
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em muốn hỏi là bị sâu răng phải làm sao ạ? Em bị sâu cả năm nay rồi chưa dám đi điều trị nhưng không biết là để như thế lâu dài có sao không vậy ạ? Có nhất thiết phải điều trị không thưa bác sỹ? (Trần Nam Thư – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Nam Thư đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bị sâu răng phải làm sao, có cần điều trị không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Sâu răng là bệnh lý ở răng và là một trong những bệnh lý phổ biển, có thể gây ra các tổn hại lớn cho men răng và ngà răng, khiến cho men và ngà răng bị mất đi vĩnh viễn không thể tự phục hồi. Điều này đã cho bạn thấy một phần sự nguy hiểm của bệnh lý sâu răng và cho biết có cần điều trị hay không.

Bị sâu răng phải làm sao, có cần điều trị không? 1

Bị sâu răng phải làm sao?

Cụ thể bị sâu răng phải làm sao, có cần điều trị không?

Khi đã là bệnh lý thì dù là ở răng hay ở vị trí nào trên cơ thể cũng nên điều trị. Việc đầu tiên bạn cần nghĩ đến khi phát hiện ra răng sâu đó là chữa trị sao cho càng triệt để càng tốt.

Răng sâu không điều trị sớm sẽ khiến cho khoang rỗng răng sâu ngày càng lớn. Đây là bệnh lý tiến triển theo hướng tăng nặng, không giảm nhẹ và không dừng lại. Sự tổn thương mô răng sẽ ngày càng nặng, tới mức có thể dẫn đến viêm tủy hoặc mất răng hoàn toàn. Hậu quả mất răng lại là một cấu chuyện khác, nghiêm trọng hơn cho sức khẻo răng miệng.

Hơn nữa, duy trì răng sâu vốn không chỉ có ảnh hưởng đến chính chiếc răng sâu mà còn đến các răng kế cận. Vậy nên điều trị răng sâu không chỉ để bảo tồn chính chiếc răng sâu mà còn để bảo vệ sức khỏe cho toàn hàm răng.

Đó là lời giải thích cơ bản cho bạn về việc răng sâu phải làm sao.

Bị sâu răng phải làm sao, có cần điều trị không? 2

Bị sao răng phải làm sao để điều trị triệt để?

Việc bạn đã bị sâu răng một năm thì có thể chưa cảm nhận được nhiều tác hại của bệnh lý này nếu như mức độ tiến triển bệnh lý không quá nhanh. Bởi vì có thể mức độ sâu còn chưa nặng, hoặc sâu theo hình chiếc túi, tức là sâu từ bên trong, phá vỡ và tạo khoang rỗng từ bên trong trong khi bên ngoài chỉ là một lỗ sâu nhỏ. Do đó, đến khi điều trị hoặc khi bắt đầu nhận thấy những dấu hiệu nhạy cảm ở răng thì mức độ sâu răng đã khá nặng.

Bị sâu răng phải làm sao, có cần điều trị không? 3

Kết quả điều trị răng bị sâu tại nha khoa KIM

Bởi vậy, nếu chắc chắn đã bị sâu thì không có lời khuyên nào tốt hơn là hãy nghĩ đến giải pháp điều trị càng sớm càng tốt. Hoặc trước hết hãy đi thăm khám để được bác sĩ nha khoa kiểm tra trước đồng thời tư vấn cho bạn nên làm gì, cần điều trị ra sao.

Lúc đó bạn sẽ biết mức độ sâu răng cụ thể, chữa răng sâu ra sao và sau nạo mô sâu sẽ được phục hồi lại như thế nào.

Nếu cần được tư vấn thêm các thắc mắc liên quan bị sâu răng phải làm sao, bạn có thể gọi theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ tận tình giải đáp cho bạn

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN