Top 4 Cách giữ ngực đẹp sau sinh ĐƠN GIẢN và HIỆU QUẢ

0
574

Sinh nở là một “cuộc cách mạng” đối với cơ thể người phụ nữ, gây biến đổi theo chiều hướng xấu tất cả các đường nét. Đặc biệt bầu ngực sẽ bị chạy xệ, cố thể tới mức… thắt nơ. Những mẹo nhỏ sau đây chị em cần nhớ để nâng ngực chảy xệ sau sinh một cách tự nhiên không cần thẩm mỹ nhé!

Hầu hết các chị em đều khó tránh khỏi tình trạng ngực chảy xệ sau sinh. Vậy nên nếu không muốn có bầu ngực trái mướp thắt nơ thì đừng quên những ghi nhớ nhỏ sau đây, sẽ rất hữu ích và có thể giúp bạn nâng ngực chảy xệ sau sinh hiệu quả bất ngờ.

Bí quyết nâng ngực chảy xệ sau sinh tự nhiên chỉ bằng… mẹo 1Làm sao để sau khi sinh con, ngực vẫn luôn căng đầy quyến rũ?

1. Nâng ngực chảy xệ sau sinh bằng chế độ ăn:

Sau sinh, mẹ vẫn phải ăn uống đầy đủ, không ăn kiêng để có sữa và sữa có đủ chất cho bé bú. Vậy nên giảm cân giai đoạn này là không nên, nhưng nếu cơ thể màu mỡ quá, bầu ngực to về sau khi con ngưng bú sẽ chảy nhão nặng nề.

Đó là lý do giải thích tại sao ngay trong khi cho con bú, bạn nên chú ý ăn gì để nhiều sữa, nhiều khoáng chất và dinh dưỡng nhưng đừng quá nhiều kalo.

Trong số các món ăn mẹ nên tăng cường đó là các món ăn lợi sữa và giàu estrogen vì sẽ có tác dụng rất tốt đối với bầu ngực.

2. Massage giúp nâng ngực chảy xệ sau sinh

Ngực bạn khi mang thai đã to lên bất thường do tuyến sữa tăng. Khi con bú sữa về nhiều càng khiến ngực tăng kích cỡ. Vì thế nên da và dây chằng ngực phải giãn ra quá sức. Đến khi con ngừng bú, sữa mất, tuyến vú sẽ trở về trạng thái ban đầu khiến ngực không chỉ teo đi mà còn bị chảy xệ.

Vậy nên ngay khi vẫn cho con bú, chị em đừng quên massage ngực mỗi ngày để mô tuyến nảy nở, khí huyết lưu thông, tăng độ đàn hồi cho da. Đây cũng là cách làm tăng vòng 1 sau sinh hiệu quả có thể duy trì trong nhiều năm.

Bí quyết nâng ngực chảy xệ sau sinh tự nhiên chỉ bằng… mẹo 2Áo lót cho con bú là loại áo tốt nhất cho phụ nữ sau sinh

3. Đừng quên mặc áo ngực khi mang thai và cho con bú để nâng ngực chảy xệ sau sinh

Áo ngực không chỉ có chức năng làm đẹp mà còn là để nâng đỡ ngực không bị chảy xệ. Khi mang thai và cho con bú, bầu ngực của bạn tăng nhiều size sẽ khá nặng nề thì việc mặc áo ngực càng cần thiết hơn.

Hơn nữa, để vừa tiện cho bé bú, vừa bảo vệ ngực tốt nhất, bạn nên mặc loại áo ngực cho con bú.

4. Không nên cai sữa quá sớm và đột ngột ngắt sữa nếu muốn nâng ngực chảy xệ sau sinh

Sữa mẹ tốt cho con nên nếu có thể nên cho bé bú tới 1 tuổi. Cai sữa sớm và đột ngột không chỉ tội con mà còn không tốt cho ngực của bạn.

Con dưới 1 tuổi, đặc biệt là khi 4 – 6 tháng, bé bú mạnh nhất và nhiều nhất nên sữa về rất dồi dào. Lúc này nếu bạn cai sữa cho bé, vú sẽ bị “sốc” vì ngưng tiết đột ngột vào thời điểm đang tiết sữa nhiều. Khi đó, nếu ngưng tiết sữa, ngực sẽ teo đi đột ngột dẫn đến hiện tượng chảy nhão, xệ thấp.

Bí quyết nâng ngực chảy xệ sau sinh tự nhiên chỉ bằng… mẹo 3Nên cai sữa cho bé đúng thời điểm và lộ trình để có ngực đẹp sau sinh

Việc cai sữa cho con một cách đột ngột cũng không tốt cho con và cho bầu ngực. Bé cần cai sữa từ từ, trước khi dứt sữa mẹ nên tập bé bú thêm sữa ngoài để làm quen, xen kẽ các bữa sữa. Cho đến khi dứt sữa mẹ hoàn toàn bé sẽ dễ quên ti mẹ hơn.

Mặt khác, việc giãn các bữa ti mẹ cho bé thì ngực bạn cũng tự động điều chỉnh từ từ sự tiết sữa giảm dần, không mất sữa đột ngột làm hỏng ngực.

Trường hợp các bà mẹ đột ngột mất sữa vào tháng thứ 4 trở đi thường có bộ ngực chảy xệ nặng hơn.

Với những ghi nhớ này, chị em sẽ có thể yên tâm sở hữu bầu ngực đẹp sau sinh, không lo chảy xệ.

Xem thêm: 

Top 6 Cách khắc phục vòng 1 chảy xệ để chị em tự tin hơn khi bên chồng

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN