Bị mọc răng khôn phải làm sao, có cần nhổ bỏ không?

0
573
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Cháu đang mọc răng khôn rất đau nên rất lo lắng không biết là bị mọc răng khôn phải làm sao ạ? Liệu có gì nguy hiểm không vậy ạ? Bác sỹ tư vấn thêm giúp cháu với ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Lê Kim Linh  – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Kim Linh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bị mọc răng khôn phải làm sao, có cần nhổ bỏ không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng khôn cũng là một trong những chiếc răng trên cung hàm, tương tự như những chiếc răng khác. Sự hiện diện của nó là một điều bình thường, tuy nhiên, do khi răng mọc có một số ảnh hưởng nhất định, khác hẳn so với các răng khác nên đôi khi khiến người mọc răng cảm thấy phiền phức và lo lắng.

Bị mọc răng khôn phải làm sao, có cần nhổ bỏ không? 1Mọc răng khôn là hiện tượng bình thường

Xem thêm: triệu chứng mọc răng khôn là gì?

Bị mọc răng khôn phải làm sao, có cần nhổ bỏ không?

Theo cấu trúc hàm răng bình thường, mỗi người sẽ có khoảng từ 28 – 32 răng. Trong đó 28 răng là tổng số răng chưa bao gồm 4 răng khôn, 32 răng là tổng số răng đã tính cả 4 răng khôn.

Tùy cơ địa từng người mà có thể mọc răng khôn hoặc không mọc răng khôn, mọc đủ 4 răng khôn hoặc không đủ 4 răng khôn. Như vậy, mọc răng khôn là hoàn toàn bình thường, đó là sự mọc răng thông thường tương tự như các răng khác. Nên bạn không cần quá lo lắng.

Bị mọc răng khôn phải làm sao, có cần nhổ bỏ không? 2Mọc răng khôn sẽ gây đau đớn cho bệnh nhân do răng mọc muộn

Răng mọc gây ra đau đớn cũng là việc bình thường ở răng này, vì răng khôn mọc khi xương hàm và nướu chúng ta đã khá rắn chắc. Khi nứt nướu, cảm giác đau sẽ rất dữ dội. Nhưng khi răng đã mọc hết thì sẽ lại trở lại như cũ, không gây đau đớn. Do đó, ngay lúc này nếu cảm thấy cơn đau dữ dội thì mọc răng khôn phải làm gì? Bạn có thể dùng thuốc giảm đau để kiểm soát cơn đau. Hoặc cũng có thể đi nha sỹ để được bác sỹ thăm khám và kiểm tra.

Xem thêm: nhổ răng khôn phải kiêng những gì để lành thương nhanh nhất?

Việc đi nha sỹ kiểm tra răng khôn là việc làm vô cùng cần thiết, không chỉ giúp bạn kiểm soát cơn đau tốt hơn, giúp giảm đau nhanh chóng, hiệu quả mà còn giúp phát hiện sớm các sai lệch của răng khôn. Những sai lệch này có thể có nhiều nguy cơ ảnh hưởng xấu về sau cho người mọc răng.

Bị mọc răng khôn phải làm sao, có cần nhổ bỏ không? 3Khi thăm khám, bác sỹ sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất về răng khôn

Nếu nhận thấy có những sai lệch nguy hiểm, bác sỹ sẽ chỉ định nhổ luôn cho bạn khi răng bộc lộ khỏi nướu một phần. Lúc này nhổ răng khôn sẽ dễ dàng hơn so với việc để răng mọc hoàn thiện và chắc chắn trong xương hàm.

Đó là những việc bạn cần làm nếu đang mọc răng khôn và bị đau đớn quá mức. Hoặc nếu cần giải đáp thêm về việc bị mọc răng khôn phải làm sao, có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ cho bạn những tư vấn tốt hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ