Bị hôi miệng phải làm sao để hết mùi hôi nhanh và hiệu quả?

0
569

Câu Hỏi: Chào bác sỹ? Xin tư vấn giúp cháu bị hôi miệng phải làm sao ạ? Cháu mới phát hiện thấy miệng có mùi hôi, bạn bè nói sau lưng khiến cháu rất xấu hổ. Mong bác sỹ giúp cháu phải làm sao để miệng hết mùi hôi nhanh và hiệu quả được ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Cao Thùy Lâm Anh – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Lâm Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bị hôi miệng phải làm sao để hết mùi hôi nhanh và hiệu quả?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Mùi hôi miệng rất dễ phát sinh và có nhiều cấp độ nếu không được phát hiện và điều trị sớm. Bạn đầu bệnh có thể chỉ là mùi khó chịu ở miệng, vệ sinh răng miệng xong sẽ hết. Nhưng lâu dần, khi hàm răng không được vệ sinh sạch sẽ, thêm các bệnh lý răng miệng phát sinh, cao răng đóng bám sẽ khiến cho hơi thở nặng mùi hơn, không dứt hoàn toàn mà lặp đi lặp lại trong thời gian dài.

Bị hôi miệng phải làm sao để hết mùi hôi nhanh và hiệu quả? 1Chăm sóc răng miệng không đảm bảo có thể gây mùi hôi miệng

Vậy bị hôi miệng phải làm sao để hết nhanh và hiệu quả?

Bệnh này tuy không nguy hiểm, không gây đau đớn như ảnh hưởng nhiều về mặt giao tiếp. Nhưng bị hôi miệng làm thế nào lại không đơn giản, đặc biệt khi bệnh có nhiều gốc từ các bệnh lý nha khoa nội tại. Chẳng hạn như sâu răng, viêm nướu, cao răng nhiều, cặn thực phẩm giắt nhét.

Đó là chưa kể đến một số bệnh lý phức tạp hơn trong cơ thể có liên quan đến hệ tiêu hóa và gây mùi như viêm thực quản, trào ngược, viêm loét dạ dày, viêm amidan hốc,…

Theo các nguyên nhân này sẽ có hướng giải quyết để chữa hôi miệng nhất định. Bởi vậy, nếu cháu muốn biết bị hôi miệng phải làm sao chữa trị tận gốc thì cần được thăm khám để xác định đâu là nguyên nhân gây ra hôi miệng cụ thể. Các bác sỹ nha khoa sẽ giúp cháu tốt hơn khi đã kiểm tra trực tiếp sức khỏe răng miệng của cháu.

Bị hôi miệng phải làm sao để hết mùi hôi nhanh và hiệu quả? 2Mẹo dân gian là cách giải quyết vấn đề bị hôi miệng phải làm sao khá hữu ích

Nhưng cháu có thể tự kiểm tra phát hiện nguyên nhân tương đối chính xác qua những hướng dẫn sau:

– Xem lại chế độ vệ sinh răng miệng hàng ngày đã đảm bảo chưa

– Kiểm ra tại cổ răng có bị đóng bợn thực phẩm không

– Xem trên mặt răng có cao răng cứng bám lại không

– Có mắc các bệnh lý như sâu răng không

– Nếu thường xuyên bị chảy máu chân răng (một cách tự nhiên không tác động lực) cho thấy bị viêm nướu và đó cũng là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hôi miệng.

Bị hôi miệng phải làm sao để hết mùi hôi nhanh và hiệu quả? 3Thăm khám là cách phát hiện nguyên nhân và chữa hôi miệng hiệu quả nhất

Nhưng các biện pháp khám chuyên khoa vẫn cho kết quả chính xác và đầy đủ hơn cả. Vì vậy, cháu nên đi nha sỹ sớm để được giúp đỡ tốt nhất nếu cần biết chính xác miệng hôi phải làm sao.

Trong thời gian này, có thể áp dụng một số cách như  ăn uống thanh đạm, súc miệng bằng nước muối ấm, uống nước chè xanh tươi, nước chanh ấm, trà gừng, súc miệng dầu dừa. Đặc biệt kỹ lưỡng hơn trong chải răng và vệ sinh răng miệng hàng ngày thật tốt. Sau đó để biết bị hôi miệng phải làm sao chữa dứt cần đi nha sỹ càng sớm càng tốt.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN