Bị chảy máu chân răng thường xuyên có sao không, có nguy hiểm không?

0
1099
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Cho em hỏi là bị chảy máu chân răng thường xuyên thì có sa không ạ. Hiện tượng này có nguy hiểm gì không vậy bác sỹ? Em bị chảy máu lâu rồi, cứ lặp đi lặp lại mà nhiều khi em sơ ý khi đang nói chuyện với khách nên rất bất tiện và xấu hổ ạ. Cảm ơn bác sỹ! (Lê Ngọc Hân – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Ngọc Hân đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bị chảy máu chân răng thường xuyên có sao không, có nguy hiểm không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trong điều kiện răng và tổ chức xung quanh gồm xương ổ và nướu răng khỏe mạnh sẽ không bao giờ xảy ra hiện tượng chảy máu răng. Ngoại trừ trường hợp bị va chạm hay tác động lực có thể khiến cho răng chảy máu thì không còn nguyên nhân nào khác nếu không phải là răng và nha chu đang gặp các vấn đề bệnh lý. Dựa trên cơ chế này có thể suy ra được vấn đề và nguy cơ của hiện tượng chảy máu răng.

Xem thêm: nguyen nhan gay chay mau chan rang khong phải ai cũng biết?

Bị chảy máu chân răng thường xuyên có sao không, có nguy hiểm không?

Nếu như bạn chưa từng bị những tổn thương do va đập và tác động lực tới vùng miệng mà trực tiếp là răng và nướu mà vẫn bị chảy máu chân răng thường xuyên như đã mô tả thì đó là hiện tượng không bình thường.

Chỉ khi tại vùng chung quanh răng có các vấn đề bệnh lý mới khiến cho nướu răng bị rỉ máu một cách tự nhiên mà bạn không kiểm soát được. Đôi khi sự chảy máu này xảy ra không kèm theo đau đơn nên nhiều người cho răng đó là hiện tượng bình thường, không đáng lo ngại. Nhưng thực chất, sự chảy máu này giống như một biểu hiện của những bệnh lý đang tiền triển âm thầm bên trong tổ chức răng – nướu – xương ổ răng dù không hề gây đau đớn.

Bị chảy máu chân răng thường xuyên có sao không, có nguy hiểm không? 2Sự chảy máu răng lặp lai nhiều lần báo hiệu các vấn đề bệnh lý nghiêm trọng

Đa số nguyên nhân của hiện tượng chảy máu bất thường đều xuất phát từ bệnh lý viêm nha chu và đơn giản nhất là viêm nướu, chưa kể đền các vấn đề bệnh lý phức tạp hơn.

Cho nên, nếu như đúng theo bạn đã mô tả, sự chảy máu kéo dài và lặp lại đã lâu, thậm chí máu rỉ khi bạn giao tiếp thì nhiều khả năng bạn đang bị viêm tại vùng răng này.

Bị chảy máu chân răng thường xuyên có sao không, có nguy hiểm không? 3Nếu hiện tượng chảy máu răng bất thường thì nên đi khám sớm để điều trị triệt để

Có thể quan sát xem nướu có bị tách nhẹ không, có cao răng bên dưới vùng nướu này không hay xem tại vị trí chảy máu, răng có bị sâu hay có bệnh lý nào khác không. Nếu có thì chính xác sự chảy máu răng của bạn là do bệnh lý và cần thiết điều trị càng sớm càng tốt.

Tốt nhất bạn nên đến trực tiếp nha sỹ để được thăm khám để xác định nguyên nhân và chỉ định hướng điều trị phù hợp, hiệu quả nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ