Bệnh nghiến răng có lây không, làm sao để hết nghiến răng?

0
758

Câu Hỏi: Thưa bác sỹ! Em muốn hỏi bệnh nghiến răng có lấy không vậy ạ? Chồng em bị nghiến răng khá lâu rồi, tình trạng hình như càng ngày càng nặng, nhất là sau mỗi lần uống rượu. Em sợ bị lây nên muốn phòng ngừa ạ. Mong tư vấn giúp em! Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Thu Trang – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!
Rất cảm ơn bạn Thu Trang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Bệnh nghiến răng có lây không, làm sao để hết nghiến răng?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Bệnh nghiến răng có thể gặp phải ở cả nam và nữ. Tuy bệnh không gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng ngay tức thì hay tới những người xung quanh nhưng vẫn được coi là một hội chứng bệnh lý cần điều trị. Bởi vì về lâu dài, nghiến răng vẫn sẽ gây ra những khó chịu nhất định, đặc biệt khi bệnh tiến triển ngày một nặng.

Bệnh nghiến răng có lây không, làm sao để hết nghiến răng? 1Bệnh nghiến răng có lây không?

Bệnh nghiến răng có lây không, làm thế nào để hết nghiến răng?

Có thể khẳng định ngay rằng nghiến răng là bệnh không lây từ người này sang người kia. Bởi đây là bệnh không do virus gây ra mà bắt nguồn từ các rối loạn khớp thái dương hàm, sự sai lệch của hàm răng, sự vênh vẹo của vòm hàm trên – dưới,…

Ngoài ra, nghiên răng còn xuất hiện ở những người bị căng thẳng kéo dài, stress, rối loạn tinh thần, dinh dưỡng,…

Bệnh nghiến răng có lây không, làm sao để hết nghiến răng? 2Sự sai lệch ở hai hàm răng có thể gây ra nghiến răng

Đây đều là những nguyên nhân về mặt tâm sinh lý của cơ thế, không có liên quan đến yếu tố lây truyền. Vì thế bạn có thể yên tâm là không bị lây bệnh này từ chồng. Do đó, điều mà bạn đang thắc mắc bệnh nghiến răng có lây không không đáng lo ngại.

Nhưng nên chú ý hơn đến bệnh này của chồng bạn bởi đó không phải là tật xấu thông thường mà là biểu hiện của bệnh lý. Nếu nghiến răng kéo dài, hàm răng có thể bị mòn, yếu, lung lay, nhạy cảm, khiến cho sức ăn nhai giảm đáng kể, gây đau viêm khớp thái dương. Đó là những ảnh hưởng không hề nhỏ đến sức khỏe chung.

Bệnh nghiến răng có lây không, làm sao để hết nghiến răng? 3Chữa bệnh nghiến răng là cần thiết để tránh các rắc rối về lâu dài cho khớp thái dương hàm

Khi bạn nhận thấy mức độc nghiến răng của chồng ngày càng nặng thì nên động viên chồng đi khám để phát hiện nguyên nhân và điều trị sớm. Đặc biệt kiêng bia rượu vì đây là những chất kích thích có thể khiến cho chứng nghiến răng nặng và phức tạp hơn.

Khi đó, chỉ các bác sỹ chuyên khoa tâm lý và sức khỏe mới giúp chồng bạn được và có hướng điều trị phù hợp nhất thay vì băn khoăn bệnh nghiến răng có lây không.

Xem thêm:

Xem thêm:

Trồng răng implant giá bao nhiêu – Ưu đãi HẤP DẪN & TIẾT KIỆM

Trồng răng Implant ở đâu TỐT & ĐẢM BẢO chất lượng nhất

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN