Chính xác hôi miệng có lây không, làm sao ngừa & chữa hôi miệng?

0
2272

Nếu bạn đang có người thân như chồng – vợ, cha – me, con cái đang bị hôi miệng và đang thắc mắc hôi miệng có lấy không thì những thông tin dưới đay sẽ hữu ích cho bạn, giúp chữa trị cũng như phòng ngừa hôi miệng tốt nhất nhé!

1. Hôi miệng có lây không?

Để biết chính xác hôi miệng có lấy không bạn cần biết bệnh lý này thực chất là như thế nào, cơ chế phát sinh ra sao.

Nôm na, hôi miệng là một chứng bệnh mà khi miệng người có mùi hôi phát tiết ra khi cười nói, thậm chi khi thở. Có hai dạng cơ bản tương ứng với 2 nhóm nguyên nhân gây hôi miệng đó là: hôi từ khoang miệng và hơi thở hôi. Cả hai dạng hôi miệng này đều bắt nguồn từ những nguyên nhân bệnh lý tại miệng như sâu răng, viêm nướu, cao răng,… và do bệnh lý liên quan đến hệ tiêu hóa như viêm thực quản, dạ dày, viêm amidan hốc,… Ngoài ra, khi thực phẩm ăn trong ngày giắt nhét trong kẽ răng sẽ bị vi khuẩn trong miệng phân hủy sinh ra khí sunfure bay hơi gây mùi.

Chính xác hôi miệng có lây không, làm sao ngừa & chữa hôi miệng? 1Hôi miệng có lây không, phòng ngừa thế nào?

Xem thêm: chữa hôi miệng bằng lá ổi

Tất cả những nguyên nhân này đều liên quan đến bệnh lý và các vấn đề nha khoa, không do virus gây ra. Do đó, hôi miệng không phải là bệnh lý lây nhiễm từ người qua người, nó chỉ phát sinh ở nội tại từng người.

2. Làm sao để phòng ngừa bệnh hôi miệng?

Phòng ngừa hôi miệng không khó nhưng lại không dễ để duy trì thực hiện. Cách phòng ngừa bệnh hôi miệng không phải là cách ly với người hôi miệng vì bệnh không lây truyền mà nằm ở chính chế độ chăm sóc răng miệng cũng như sức khỏe của chính bạn.

Không cần lo việc hôi miệng có lấy không. Bạn chỉ cần bạn thực hiện 2 ghi nhớ sau đây thì có thể không gặp phải bệnh lý này suốt đời:

– Giữ vệ sinh răng miệng tốt nhất:

Chăm sóc răng sạch sẽ, nướu khỏe mạnh, sẽ không có vi khuẩn có hại phát sinh, các bệnh lý không phát triển và không có khí sunfure bay hơi thì sẽ không có mùi hôi miệng.

Chính xác hôi miệng có lây không, làm sao ngừa & chữa hôi miệng? 2Chăm sóc răng miệng triệt để giúp ngừa hôi miệng rất tốt

Xem thêm: chữa hôi miệng bằng dầu dừa

– Lấy cao răng định kỳ 3 – 6 tháng / lần

Cao răng đóng bám từng giây trên bề mặt răng mà chúng ta không biết. Cao răng chữa vô số vi khuẩn có hại, phân hủy các acid amin, protein ở cặn bám thực phẩm và tấn công gây bệnh sâu răng, viêm nướu. Vì thể, loại bỏ cao răng định kỳ là biện pháp hữu hiệu giúp bạn tránh được bệnh hôi miệng.

– Có chế độ ăn uống khoa học

Khi bạn ăn uống khoa học, ăn thực phẩm sạch, tránh các chất kích thích thì đường ruột sẽ khỏe mạnh, không bị viêm. Việc này giúp bạn tránh mắc phải chứng hơi thở hôi về lâu dài.

3. Cách chữa hôi miệng như thế nào?

Khi đã bị hôi miệng, bạn không còn cách nào khác là phải điều trị bằng các biện pháp triệt để, xử lý tận gốc các bệnh lý gây ra mùi hôi. Chữa sâu răng, viêm nướu và các bệnh liên quan nếu có. Ít nhất cần đi lấy cao răng, khi cao răng được loại bỏ, mùi hôi sẽ giảm đáng kể.

Chính xác hôi miệng có lây không, làm sao ngừa & chữa hôi miệng? 3Có thể hạn chế mùi hôi miệng bằng mẹo dân gian hiệu quả

Theo đó, bạn cũng có thể áp dụng thêm một số mẹo dân gian như uống nước chè xanh tươi, nướu lá bạc hà, súc miệng dầu dừa, nước chanh ấm, nướu muối,… và không nên lo lắng vấn đề hôi miệng có lấy không, vì bệnh này không hề lây nhiễm.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN