“Bắt mạch bệnh” hay chảy máu chân răng chính xác nhất

0
967

Chảy máu răng là triệu chứng gặp phải ở nhiều người, đôi khi hiện tượng sẽ tự khỏi mà không cần điều trị. Nhưng đôi khi hiện tượng lặp đi lặp khiến bạn lo lắng không hiểu tại sao lại hay chảy máu chân răng như vậy. Hãy nghe bác sỹ chuyên khoa bắt bệnh chảy máu chân răng cho bạn nhé!

1. Hiện tượng hay chảy máu chân răng

Hay chảy máu chân răng là hiện tượng lặp đi lặp lại khi có máu chảy ra từ kẽ răng, mép nướu. Nếu hiện tượng này không quá thường xuyên xảy ra, hoặc chỉ xảy ra khi bạn va chạm và chảy răng không cẩn thận làm tổn thương nướu thì có thể không cần điều trị, nướu sẽ tự phục hồi theo cơ chế riêng của nó.

"Bắt mạch bệnh" hay chảy máu chân răng chính xác nhất 1Chảy máu răng nguy hiểm nếu không được chữa kịp thời

Nhưng trong trường hợp bạn bị chảy máu răng bất thường, không cần tác động lực vẫn chảy máu và tình trạng kéo dài, lặp đi lặp lại không dứt thì khả năng bạn đang gặp vấn đề răng miệng nào đó. Cụ thể, mời bạn xem chi tiết ở mục tiếp theo.

2. Hay chảy máu chân răng có nguy hiểm không?

Nếu bạn chảy máu chân răng do va chạm và chảy máu nhẹ sau đó tự khỏi thì bạn có thể không cần lo lắng. Nhưng nếu tình trạng nặng hơn hay chảy máu răng, lặp đi lặp lại và xuất hiện ngay cả khi không chịu các tác động nào thì nên nghĩ ngay đến tình huống bạn đang bị bệnh lý răng miệng nào đó.

Nhiều khả năng là bạn đang bị viêm nướu, có ổ mủ bên dưới nướu. Đây là bệnh lý tiến triển âm thầm, không gây đau nên khó bị phát hiện. Nhưng khi đã biểu hiện ra bên ngoài qua hiện tượng cháy máu chân răng thì bệnh đã ở giai đoạn cần điều trị ngay.

"Bắt mạch bệnh" hay chảy máu chân răng chính xác nhất 2Bệnh có thể tiến triển sang tiêu xương, tụt nướu, dài chân răng,…

Nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tiêu xương ổ răng và làm tụt lợi, dài chân răng. Bệnh sẽ không thể tự lành nếu không can thiệp bằng các biệt pháp chuyên khoa sâu.

3. Khắc phục tình trạng hay chảy máu chân răng như thế nào?

Muốn khắc phục tình trạng hay chảy máu chân răng bạn cần tìm ra được nguyên nhân gây ra tình trạng này và điều trị tận gốc các nguyên nhân đó. Lúc này áp dụng các biện pháp chuyên khoa là cần thiết vì không cách nào chữa khỏi hiện tượng này ngoài những thủ thuật nha khoa sâu.

Khi điều trị, có thể bác sỹ sẽ cho bạn những chỉ định sau đây:

– Làm sạch mảng bám và lấy cao răng triệt để, nếu có túi nha chu hay ổ mủ cần nạo bỏ ngay

– Ngậm thuốc kháng viêm, diệt khuẩn để vô trùng vùng nướu viêm.

"Bắt mạch bệnh" hay chảy máu chân răng chính xác nhất 3

Chỉ các bác sỹ chuyên khoa mới chữa bệnh hay chảy máu chân răng cho bạn hiệu 

Sau đó bạn sẽ được theo dõi để xem triệu chứng viêm đã khỏi dứt chưa. Trong thời gian này, bạn cần giữ gìn vệ sinh răng miệng thật kỹ để đạt hiệu quả điều trị cao nhât và không tái phát bệnh trở lại.

Để được hỗ trợ và tư vấn tốt hơn về tình trạng hay chảy máu chân răng, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899, các bác sỹ sẽ giải đáp các băn khoăn cho bạn một cách tỉ mỉ nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN