Bác sỹ tư vấn các loại thuốc trị viêm nướu răng khỏi dứt

0
542

Viêm nướu răng là bệnh lý răng miệng khó chữa, đôi khi cần kết hợp các biện pháp tổng hợp mới đem lại kết quả. Trong số các biện pháp này, thuốc trị viêm nướu răng là chỉ định không thể thiếu cho bệnh nhân khi muốn chữa dứt triệu chứng viêm ở nướu răng.

1.  Các loại thuốc trị viêm nướu răng

Viêm nướu răng là bệnh lý xảy ra ở tổ chức nướu răng, nguyên nhân là do các vi khuẩn có hại trong miệng tấn công vào nướu răng gây ra các triệu chứng viêm. Sự viêm nướu sẽ gây ra các triệu chứng như chảy máu nướu răng, đau nướu, tách nướu, chảy mủ, có mùi hôi.

Như vậy, căn nguyên của viêm nướu răng chính là ở do vi khuẩn gây ra viêm. Cho nên dùng thuốc trị viêm nướu răng chính là cách ức chế các triệu chứng viêm, trừ vi khuẩn gây viêm để chữa trị triệu chứng viêm ở nướu răng.

Bác sỹ tư vấn các loại thuốc trị viêm nướu răng khỏi dứt 1Thuốc trị viêm nướu có thể tạo ra tác dụng kháng viêm tốt nhất

Xem thêm: điều trị viêm nướu răng ở trẻ em an toàn không chảy máu?

Khi đó, bạn có thể sẽ được bác sỹ kê toa một trong số các loại thuốc có tác dụng trị chiêm dưới đây:

– Viên ngậm chống nhiễm khuẩn và đồng thời giảm đau như Lemocin

– Thuốc Lysozyme có công dụng diệt khuẩn và chống viêm hiệu quả với các triệu chứng viêm của bệnh nha chu trong đó có viêm nướu răng.

– Gel lạnh giảm đau và chống viêm ở dạng bôi ngoài trực tiếp là Kamisstad-gel

– Thuốc Corticoid có tác dụng hỗ trợ chữa trị các dấu hiệu nhiễm trùng và kháng viêm để giảm đau hiệu quả

– Thuốc Carbazochrome với khả năng phòng ngừa và điều trị các tổ chức viêm ở thành mạch, giúp gia tăng sự đàn hồi cho thành mạch để hạn chế sự xuất huyết gây chảy máu.

Bác sỹ tư vấn các loại thuốc trị viêm nướu răng khỏi dứt 2Có nhiều loại thuốc có thể giúp chữa viêm nướu răng hiệu quả

Để hỗ trợ chữa trị viêm tốt nhất thì trong thời gian dùng thuốc này, người điều trị nên tăng cường sử dụng thêm các loại vitamin bổ trợ như vitamin C, E để tăng sức đề kháng cho cơ thể để chống nhiễm trùng cũng như hỗ trợ điều trị tốt nhất cho các vùng đang bị viêm có nguy cơ bị các bệnh scorbut gây viêm nha chu.

Xem thêm: viêm nướu răng và cách điều trị triệt để nhất?

2. Nên dùng các loại thuốc trị viêm nướu răng như thế nào?

Bạn dùng thuốc trị viêm nướu răng nào thuộc một trong số các loại trên đều nên theo chỉ định của bác sỹ sau khi đã cân nhắc các thành phần phù hợp và không có dị ứng cho người bệnh.

Mỗi loại thuốc được chỉ định nên dùng đúng theo dạng sử dụng của nó, hoặc là ngậm, uống hoặc bôi tại chỗ,… Liều dùng theo chỉ định rõ của bác sỹ trong số thời gian đủ được chỉ định.

Bác sỹ tư vấn các loại thuốc trị viêm nướu răng khỏi dứt 3Khi dùng thuốc trị viêm nướu răng nên theo chỉ định của bác sỹ

Lưu ý là dùng thuốc trị viêm nướu răng chỉ có tác dụng ức chế và hỗ trợ chữa viêm nên sẽ cho hiệu quả cao trong trường hợp bị viêm nướu răng nhẹ. Trong trường hợp viêm nặng và tổ chức nha chu đã bị thiếu hụt thì cần kết hợp các giải pháp tổng thể, vừa hỗ trợ làm sạch, vừa chữa viêm triệt để, vừa phục hồi lại tổ chức bị thiếu hụt nếu có bằng các biện pháp chuyên khoa.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ