Bà bầu có được hàn răng không, có ảnh hưởng đến thai nhi không?

0
560

Câu hỏi

Thưa bác sĩ! Hiện nay tôi đang mang thai ở tháng thứ 5, gần đây tôi phát hiện răng hàm của tôi bị sâu nên thường xuyên gây đau đớn và việc ăn nhai bị ảnh hưởng không ít. Tôi muốn hỏi bác sĩ bà bầu có được hàn răng không, có ảnh hưởng đến thai nhi không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, tôi cảm ơn bác sĩ! (Ái Linh – Hà Nam)

Trả lời:

Chào bạn Ái Linh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc bà bầu có được hàn răng không, có ảnh hưởng đến thai nhi không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Bà bầu có được hàn răng không, có ảnh hưởng đến thai nhi không?1Bà bầu có được hàn răng không?

Xem thêm: trám răng thẩm mỹ có bền không sử dụng được bao lâu?

Bà bầu có được hàn răng không?

Thực tế cho thấy bà bầu có được hàn răng không phụ thuộc vào tuổi của thai kỳ. Hàn răng tuy là một thao đơn giản nhưng cũng ít nhiều ảnh hưởng đến bà bầu và theo nhi nếu không được thực hiện đúng cách.

Trong ba tháng đầu đời đây là thời kỳ bào thai phát triển mạnh nhất hay còn gọi là tam cá nguyệt đầu, nên cần hạn chế các tác động mạnh lên cơ thể của mẹ để bé được phát triển tốt nhất.

Bà bầu có thể thực hiện hàn trám răng ở 3 tháng giữa của thai kỳ tức là tháng thứ 4, 5 và 6. Tuy nhiên cần nhận được chỉ định từ bác sĩ, cần đảm bảo có sức khỏe tốt, bên cạnh đó để an toàn các bà bầu cần cân nhắc khi lựa chọn địa chỉ nha khoa phù hợp để hàn răng tốt nhất.

Ba tháng cuối của thai kỳ các bác sĩ khuyên không nên thực hiện hàn răng vì thời điểm này thai nhi đã tương đối lên nên việc nằm trên hàn  trám răng có thể khiến bà bầu khó chịu gây nên hiện tượng chóng mặt hoặc buồn nôn.

Xem thêm: tại sao phải hàn răng hàn răng có nguy hiểm không?

Trong thời kỳ mang thai các bà bầu thường có sự thay đổi mạnh về hoocmon và cần cung cấp một lượng canxi lớn để chăm sóc bé nên răng có xu hướng bị yếu đi và có nguy cơ cao mắc các bệnh về răng miệng nên cần chú ý hơn đến việc chăm sóc răng miệng khi mang thai.

Bà bầu có được hàn răng không, có ảnh hưởng đến thai nhi không?2Bà bầu có thể hàn răng nhưng cần thực hiện theo chỉ định của bác sĩ 

Việc các bà bầu lần làm lúc này là nên vệ sinh răng miệng hàng ngày sạch sẽ, nên chải răng 2 lần mỗi ngày, sử dụng nước súc miệng và chỉ nha khoa để để sinh răng miệng tốt nhất. Cần khám răng theo định kỳ, tuy nhiên khi khám răng tránh các phương pháp chụp chiếu để hạn chế ảnh hưởng đến thai nhi.

Thời kỳ này các bà bầu nên hạn chế ăn những thức ăn quá ngọt, uống nước có ga. Nên tích cực ăn rau xanh  và uống các loại vitamin C, B1,.. để tăng sức đề kháng cho cơ thể và hạn chế các bệnh về răng miệng.

 Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc bà bầu có được hàn răng không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN