5 lưu ý khi cấy ghép implant bệnh nhân không thể không biết

0
333

Cấy ghép răng Implant đang là kỹ thuật phục hồi răng tân tiến với nhiều ưu điểm nhât hiện nay, có khả năng phục hồi răng vĩnh viễn trên cung hàm. Nhưng có những lưu ý khi cấy ghép Implant mà người trồng răng nên biết để có được ca phục hồi răng tốt nhất.

1. Những lưu ý khi cấy ghép Implant

Do cấy Implant là một kỹ thuật phức tạp và mất nhiều thời gian hơn hẳn các phương pháp trồng răng khác nên cần có những lưu ý khi cấy ghép Implant cụ thể để ca phục hồi răng đạt được hiệu quả tốt nhất.

5 lưu ý khi cấy ghép implant bệnh nhân không thể không biết 1Do cấy Implant cần đặt trụ vào xương hàm nên xương hàm cần có mật độ tốt nhất

* Lưu ý 1: Trồng răng sau mất răng càng sớm càng tốt

Cấy răng Implant là kỹ thuật trồng răng cần dùng đến các trụ Implant đặt vào trong xương hàm để làm nhiệm vụ của một chiếc chân răng thật. Cho nên bệnh nhân trồng răng cần có đủ mật độ xương hàm mới đảm bảo giữ trụ răng tốt nhất, không bị đào thải hay lỏng lẻo.

Đó là lý do mà nếu muốn trồng lại răng bằng cách này thì nên thực hiện càng sớm càng tốt, vì sau khi mất răng, xương hàm sẽ có xu hướng tiêu đi làm giảm mật độ, độ cao và bề dày xương gây khó khăn và tốn kém cho việc cấy ghép.

* Lưu ý 2: Nên tuân thù các chỉ định của bác sỹ trong quá trình chờ trụ Implant tích hợp xương hàm

Thời gian trụ răng tích hợp để hòa nhập làm một với xương hàm rất quan trọng, sẽ quyết định độ cứng chắc của răng sau khi cấy ghép. Cho nên, chế độ chăm sóc trong thời gian này phải thật đảm bảo, tránh gây ra sự nhiễm trùng đáng tiếc cho vùng cấy ghép, khiến cho trụ Implant bị đào thải.

* Lưu ý 3: Nên thực hiện cấy Implant tại cơ sở nha khoa uy tín

Việc cấy ghép răng Implant chỉ có thể thực hiện được hiệu quả khi có sự hỗ trợ của hệ thống máy móc và thiết bị hiện đại. Quan trọng nhất là máy khảo sát xương hàm X-quang Cone Beam CT 3D, máy cấy ghép răng, phần mềm Simplant giả định vị trí cấy ghép chính xác,…

5 lưu ý khi cấy ghép implant bệnh nhân không thể không biết 2Nếu đảm bảo đúng những lưu ý khi cấy ghép Implant bạn sẽ có răng tốt nhất

* Lưu ý 4: Cần được bác sỹ giỏi và chuyên sâu về Implant trực tiếp thực hiện cấy ghép

Cấy ghép răng Implant là kỹ thuật khó thực hiện và rất phức tạp nên đòi hỏi bác sỹ thực hiện phải có trình độ chuyên môn sâu về Implant, đã có nhiều kinh nghiệm thực tế và có năng lực tay nghề cao trong lĩnh vực phục hình nói chung và cấy Implant nói riêng. Như thế mới đảm bảo cho ca cấy ghép đạt được tỷ lệ thành công tối đa.

* Lưu ý 5: Cần có chế độ bảo trì và chăm sóc răng đảm bảo

Răng Implant dù được đánh giá cao và có chất lượng tốt nhưng dẫu sao vẫn là răng giả nên cần được chú ý chăm sóc cẩn thận. Cần có chế độ bảo trì răng định kỳ và làm sạch răng kỹ lưỡng mỗi ngày để răng duy trì được độ bền chắc cao nhất.

2. Tại sao cần có những lưu ý khi cấy ghép Implant?

Sở dĩ cần có những lưu ý khi trồng răng Implant là để ca cấy ghép đạt được tỷ lệ thành công tối đa, tránh được các tình huống bất lợi như đào thải răng, răng lung lay, răng yếu sau trồng,…

5 lưu ý khi cấy ghép implant bệnh nhân không thể không biết 3Chăm sóc răng Implant đảm bảo cũng là lưu ý quan trọng

Xem thêm: cấy ghép răng implant co dau khong

Những lưu ý này chỉ có lợi cho người trồng răng, hoàn toàn không gây bất lợi nào. Đó là những lưu ý khi cấy ghép Implant quan trọng mà ai có dự định áp dụng kỹ thuật này cũng nên thực hiện và chú ý.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ