5 lưu ý khi bọc răng sứ quan trọng bạn nhất định phải biết

0
558
5 lưu ý khi bọc răng sứ quan trọng bạn nhất định phải biết1

5 lưu ý khi bọc răng sứ chính là 5 chú ý bạn nhất định phải biết khi bạn muốn thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ để phục hình răng cho mình. Các chú ý này sẽ là những lời khuyên hữu ích nhất giống như một công cụ hỗ trợ đắc lực để bạn nhanh chóng có hàm răng đẹp như ý mà không gặp bất cứ ảnh hưởng xấu nào tới sức khỏe.

1. Lưu ý khi bọc răng sứ số 1: Lựa chọn đúng loại răng sứ

Đây là lưu ý khi bọc răng sứ quan trọng bạn không thể bỏ qua bởi chất lượng răng sứ không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả ca phục hình mà còn ảnh hưởng tới tính lâu bền của hàm răng. Khi chọn loại răng sứ cao cấp, hàm răng của bạn sẽ trắng đẹp, duy trì được lâu dài và chắc khỏe nhất. Ngược lại, nếu chọn loại răng sứ chất lượng kém, không được kiểm định thì hiệu quả bọc răng sứ sẽ không duy trì được lâu dài, dễ bị hư hỏng, xỉn màu nhanh chóng…

5 lưu ý khi bọc răng sứ quan trọng bạn nhất định phải biết1Lựa chọn loại răng sứ là lưu ý khi bọc răng sứ quan trọng

Hiện nay, có 2 loại răng sứ là răng toàn sứ và răng sứ kim loại. Trong đó, răng toàn sứ có nhiều ưu điểm hơn như lành tính, có độ trong bóng tự nhiên, không bị đen viền nướu, có khả năng chịu lực tốt… là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Xem thêm: lấy tủy răng có nguy hiểm không có ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng không?

2. Lưu ý khi bọc răng sứ số 2: Lưu ý khi ăn uống

Lưu ý khi ăn uống chính là một trong những lưu ý khi bọc răng sứ mà bạn nên ghi nhớ. Sở dĩ vậy vì ăn uống là việc làm thường xuyên và không thể thiếu được của con người, có liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến hàm răng.

Sau khi bọc răng sứ, bạn nên có chế độ ăn uống phù hợp, tránh các đồ ăn cứng, phải nhai cắn. Thay vào đó, nên sử dụng các thực phẩm mềm, dễ tiêu hóa. Tuyệt đối không hút thuốc lá và hạn chế sử dụng các loại đồ uống có màu để bảo vệ răng, giúp răng luôn khỏe đẹp, không bị đổi màu vì răng sứ là răng giả, khi bị xỉn màu thì không thể tẩy trắng được.

3. Lưu ý khi bọc răng sứ số 3: Lưu ý khi vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng miệng là lưu ý khi bọc răng sứ 3 mà bạn không nên xem nhẹ bởi việc vệ sinh răng miệng đúng cách, duy trì thường xuyên không chỉ giúp bạn duy trì hiệu quả bọc răng sứ mà còn bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe răng miệng.

Cách vệ sinh răng miệng đúng chính là chải răng nhẹ nhàng bằng bản chải lông mềm, dùng chỉ nha khoa để làm sạch các mảnh vụn thức ăn còn xót lại. Có thể sử dụng thêm nước súc miệng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

4. Lưu ý khi bọc răng sứ số 4: Hợp tác tốt với bác sĩ

Hợp tác tốt với bác sĩ chính là việc tuân thủ tuyệt đối các hướng dẫn của bác sĩ, không tùy tiện sử dụng thuốc giảm đau hay nước súc miệng có thể gây hại cho răng.

Mặt khác, hợp tác tốt với bác sĩ còn thể hiện ở việc đến tái khám đúng hẹn, việc này giúp cho bác sĩ kiểm tra lại chất lượng răng sứ, đồng thời xử lý những phát sinh có thể xảy ra một cách kịp thời nhất. Do đó, hợp tác tốt với bác sĩ sẽ chỉ có lợi cho bệnh nhân và là một lưu ý khi bọc răng sứ quan trọng bạn cần biết.

5. Lưu ý khi bọc răng sứ số 5: Chọn cơ sở nha khoa uy tín

Chọn cơ sở nha khoa uy tín là lưu ý khi bọc răng sứ quan trọng nhất bởi lẽ bọc răng sứ phải mài răng, chỉ có cơ sở uy tín, có bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm mới có khả năng mài răng chuẩn xác, theo đúng tỉ lệ, giúp bệnh nhân không bị ê buốt, không làm xâm lấn răng. Cũng tại đây, các máy móc và thiết bị hiện đại sẽ có đầy đủ để phục vụ tốt nhất cho bệnh nhân, giúp ca bọc răng sứ thành công như mong đợi.

Nha khoa KIM là một trong những cơ sở nha khoa uy tín nhất hiện nay được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Với hơn 15 năm phát triển, Nha khoa tự hào là nơi mang lại niềm vui cho hàng ngàn bệnh nhân nhờ kỹ thuật bọc răng sứ tiên tiến, hiện đại, ứng dụng công nghệ chế tạo răng sứ CAD/CAM 3D cho phép tạo ra những chiếc răng sứ sát khít và bền chắc nhất.

Đặc biệt, Nha khoa sử dụng máy mài răng sắc bén giúp việc mài răng diễn ra nhanh chóng kết hợp với kinh nghiệm lâu năm của các bác sĩ giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân. Nhờ đó khắc phục được nhược điểm có thể gây ê buốt răng của kỹ thuật bọc răng sứ, mang lại hiệu quả phục hình răng cao nhất.

Trên đây là 5 lưu ý khi bọc răng sứ bạn nhất định phải biết. Mong rằng các lưu ý này sẽ giúp bạn sớm đạt ước vọng có hàm răng đẹp long lanh, lâu bền và khỏe mạnh nhất. Chúc các bạn thành công.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN