3 cách làm trắng răng bằng muối hiệu quả Hot nhất

0
364

Công dụng của muối đối với sức khỏe răng miệng đã không còn phải bàn cãi. Trong đó, cách làm trắng răng bằng muối  có thể mang đến hiệu quả đặc biệt, vừa làm thay đổi màu răng vừa bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt nhất.

1. Các cách làm trắng răng bằng muối hiệu quả

Bạn có thể áp dụng một trong các cách làm trắng răng bằng muối dưới đây để cải thiện màu sắc cho răng, giúp răng trắng sáng hơn.

3 cách làm trắng răng bằng muối hiệu quả Hot nhất 1Chỉ cần súc miệng với nước muối cũng có thể giúp cho răng trắng sáng lên rõ rệt

* Súc miệng với nước muối

Đây là cách đơn giản nhất, chỉ cần dùng nước muối loãng súc miệng mỗi ngày sau khi chải răng. Quan trọng là ở việc bạn dùng nước muối đúng nồng độ để tránh cho cơ thể bị nhiễm mặn do thực hiện trong thời gian dài. Do đó, dùng nước muối sinh lý 9% để súc miệng làm trắng răng là tốt nhất.

Xem thêm: Làm trắng răng vàng ố

* Đánh răng bằng muối hạt

Dùng muối hạt mịn để đánh răng cũng cho hiệu quả làm răng sáng màu tốt do có sự tham gia của lực chà xát cơ học. Tuy nhiên, nên dùng muối hạt dạng mịn, đường kính nhỏ để tránh làm rát và ê kến răng.

* Chải răng bằng muối kết hợp với baking soda

Muối khi kết hợp với baking soda sẽ cho hiệu quả cao hơn do baking soda có tính tẩy tốt mà không làm tổ hại men răng và nướu răng.  Sản phẩm này vốn rất nổi tiếng trong việc làm sạch và trắng sáng răng. Do đó, kết hợp cùng với muối sẽ gúp răng trắng sáng hiệu quả hơn.

Cách làm trắng răng bằng muối kết hợp với baking soda khá đơn giản, bạn chỉ cần trộn 2 hỗn hợp này với nhau để chải răng 3 lần / tuần. Tỷ lệ kết hợp tốt nhất là 1:1.

3 cách làm trắng răng bằng muối hiệu quả Hot nhất 2Muối có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để làm trắng răng

* Chải răng bằng muối kết hợp với dâu tây

Dâu tây là một trong những loại quả có công dụng hàng đầu trong tẩy trắng răng. Do đó, khi cả hai nguyên liệu có cùng tác dụng kết hợp với nhau sẽ giúp răng trắng sáng hiệu quả cao hơn khi chỉ dùng riêng muối.

Cách thực hiện chính xác nhất là nghiền nát dâu tây và co muối vào trộn để theo tỷ lệ 1:0,5 để dùng hỗn hợp này chải răng 3 lần / tuần. Sau khi chải răng cần súc miệng lại thật sạch bằng nước.

2. Những lưu ý khi áp dụng cách làm trắng răng bằng muối

Muối có tác dụng tốt đối với răng, đặc biệt có thể cho hiệu quả làm thay đổi màu răng từ xỉn vàng ố màu sang trắng sáng. Tuy nhiên, cách này có tác dụng khá chậm và răng chỉ sáng lên từ từ. Đôi khi khó nhận biết và hiệu quả không cao, hoặc có thể không đạt được hiệu quả tùy từng trường hợp.

3 cách làm trắng răng bằng muối hiệu quả Hot nhất 3Khi dùng muối tẩy trắng răng bạn cần biết những lưu ý cụ thể

Xem thêm: Không nên ăn gì sau khi tẩy trắng răng

Vì thế, khi quyết định áp dụng cách làm trắng răng bằng muối bạn nên xác định sẽ có quyết tâm cao nhất, kiên trì thực hiện và thực hiện đúng cách. Lưu ý trước khi thực hiện răng miệng cần được chải sạch kỹ lưỡng và sau khi thực hiện cần súc miệng lại để làm sạch triệt để và tránh ăn uống sau đó khoảng 2h, không chải răng lại.

Trong một khoảng thời gian nhất định nếu không đạt được hiệu quả thì có nghĩa nền răng của bạn không phù hợp với tác dụng làm trắng răng của muối. Trường hợp răng xỉn màu quá nặng hoặc do những nguyên nhân đặc biệt như nhiễm kháng sinh, fluor cũng không thể tẩy trắng được chỉ bằng muối. Khi đó, bạn chỉ có thể thực hiện được bằng cách tẩy trắng răng bằng công nghệ tẩy trắng hiện đại.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ