〖hot〗3 Mốc thời gian niềng răng giúp có được hàm răng đẹp đúng chuẩn

0
582

Niềng răngtiến trình gắn kết xuyên suốt với nhau bằng nhiều Mốc thời gian. Để giải pháp niềng răng đạt được hiệu quả cao thì cần tuyệt đối tuân thủ mọi hướng dẫn từ bác sĩ. Vậy có bao nhiêu giai đoạn? Bài viết sau đây sẽ đáp ứng thông tin một cách hoàn hảo nhất để bạn có thể biết rõ hơn về các mốc thời gian niềng răng cùng lúc đó là sự chuẩn bị tốt nhất trước khi áp dụng giải pháp niềng răng.

Thời gian niềng răng là bao lâu? bình thường thì thời gian để hoàn thành quá tất cả quá trình niềng răng thường héo dài từ 12 đến 24 tháng.Tốc độ di chuyển của răng về đúng đắn vị trí cân đối tùy vào cơ địa, độ kéo khít hàm về đúng vị trí mong muốn ở mỗi người nhanh hay chậm. Niềng răng là cả một tiến trình lâu dài, hiệu quả ko thể đến trong ngày một ngày hai. bởi thế, bạn cần chăm sóc vào các mốc thời gian niềng răng để có được kết quả cuối cùng tốt nhất. Vậy niềng răng bao gồm các Mốc thời gian nào?

Mốc thời gian 1: Tiền chỉnh nha

〖hot〗3-moc-thoi-gian-nieng-rang-giup-co-duoc-ham-rang-dep-dung-chuan (1)

Tiền chỉnh răng là Mốc thời gian đầu tiên trong quá trình niềng răng. sau khi thăm khám hiện tượng răng miệng cũng như tiến hành các xét nghiệm cần được thiết, bác sĩ sẽ lập kế hoạch trị liệu cho bệnh nhân, dự kiến thời gian hoàn tất cũng như sắp xếp lịch hẹn để gắn mắc cài hoặc là khay niềng răng. Có đa số trường hợp cần được nhổ bỏ răng hoặc là nong hàm để tạo khoảng trống cho các răng kế bên rục rịch.

Trước khi khởi đầu gắn mắc cài, bạn sẽ được thực hiện vệ sinh răng miệng như đánh bóng hay cạo cao răng sạch sẽ nhất. Khi gắn các mắc cài xong, bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn cách chăm chút răng miệng trước, trong và ngay sau khi niềng răng. Sau thời gian chữa, bác sĩ sẽ kiểm định quá nhiều mức độ dịch chuyển, răng đã thẳng hàng hay chưa, khớp cắn đã về đúng vị trí cân bằng chưa mới quyết định tháo mắc cài.

Xem thêm: Các loại niềng răng và chi phí cập nhật mới nhất 2017

Mốc thời gian 2: Theo dõi chỉnh nha

〖hot〗3-moc-thoi-gian-nieng-rang-giup-co-duoc-ham-rang-dep-dung-chuan (2)

ngay sau khi gắn mắc cài lên răng thì trong vòng ba tháng đầu tiên, có thể nhận thấy những dấu hiệu biến đổi tích cực với vị trí của các răng. tuy như thế, răng vẫn chưa cân chuẩn được như mong muốn, song nếu sự chuyển đổi có thể nhận thấy rõ thì khả năng sẽ đạt được hiệu quả chỉnh răng cao do răng rục rịch tốt.

Trong tiến trình chỉnh răng này, nếu như bạn thực hiện bằng niềng răng tháo lắp trong suốt thì mỗi lúc tới thăm khám,bác sĩ sẽ tiến hành thay khay niềng sao cho phù hợp nhất với tốc độ rục rịch của răng.

Sau 6 đến 8 tháng, răng vẫn tiếp tục có sự thay đổi, nhưng tốc độ sẽ chậm hơn so với ba tháng đầu. Khoảng sau 9 tháng chỉnh nha, bạn có thể nhận thấy rõ nét sự thay đổi của hàm răng. Sau 15 tháng thì số nhiều quá trình chỉnh răng niềng răng gần như được hoàn tất, bác sỹ sẽ tiến hành chỉnh lại những sai lệch nhỏ để đạt được độ thẩm mỹ cao nhất.

Mốc thời gian 3: Kết thúc tiến trình chỉnh nha

Tư vấn: Địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Đa số các bệnh nhân sẽ hoàn tất quy trình niềng răng sau 1 đến 24 tháng bằng niềng răng mắc cài hay là niềng răng không mắc cài Invisalign. tuy vậy còn có các trường hợp cá biệt khi tình hình lệch lạc nghiêm trọng, khó điều chỉnh thì thời gian niềng răng có thể kéo dài hơn. ngay sau khi quá trình niềng răng kết thúc thì việc đeo công cụ dữ vững để hình dung vị trí răng là điều cần được thiết, giúp cho răng ko rục rịch về vị trí cũ.

Ngay sau khi công cụ duy trì được tháo bỏ thì các mốc thời gian niềng răng cũng hoàn thànhbác sỹ sẽ đem ra những lời khuyên cụ thể nhất giúp bạn dữ vững được hiệu quả niềng răng tốt nhất. Bạn còn có thể tái khám nếu như có bất kể vấn đề nào về răng miệng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN